สลดแม่โพสต์ Facebook บอกพ่อง่วงขับรถส่งของ ชนท้ายบรรทุกพาลูกเจ็บแม่ดับคารถ

เมื่อเวลา 07.10 น. วันที่ 7 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.สบปราบ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก (ขาขึ้น) ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 664-665 เขต ต.แม่กั๊วะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถบรรทุกมีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บหลายราย

 

โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะสีขาว ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก-0780 เชียงราย สภาพพังยับเยินตกอยู่ร่องกลางถนน ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ทราบชื่อคือ นายปณิธาณ เมนะชัย อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 288/03 หมู่ 7 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นคนขับรถ และผู้โดยสารซึ่งเป็นเด็กหญิง 2 ราย อายุ 4 ปี และ ทารกวัย 9 เดือน เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนจะเร่งนำรักษาตัว รพ.สบปราบ ส่วนผู้เสียชีวิตถูกอัดก๊อบปี้ติดคาซากรถทราบชื่อคือ น.ส.อัญชลิกา รอดทอง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 2 ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ทั้งนี้รถคู่กรณีเป็นรถเทเลอร์ 18  ล้อ หมายเลขทะเบียน  70- 9429 เชียงใหม่ สภาพด้านท้ายรถบริเวณยางหลังฝั่งขวา มีร่องรอยการถูกเฉี่ยวชนยางล้อหลังพังเสียหายจอดอยู่บนถนน

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุขึ้นพบว่าก่อนหน้านี้ผู้ตายได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “เสียงเบรครถดังลากยาวเลย เกือบชนตูด ถามเป็นอะไรอ่ะบอกหลับอ้าวหลับแล้วเบรคได้ไง  ก็ไม่รู้งง  ขอบคุณแม่ย่านางนะคะ มากันทั้งครอบครัวเลย go to เชียงใหม่ ใจหายแว๊บเลย” จากนั้นก็ยังได้โพสต์รูปและเช็คอินบริเวณปั๊มน้ำมันเชลล์จุดพักรถในเขตจังหวัดกำแพงเพชร บอกว่า “พักก่อนนะง่วงๆวิ่งติดกันมาหลายจังหวัดแล้วเล่นเอาสามีแย่เลย” และโพสต์ภาพบอกว่า “หลับกันหมดแล้ว ยกเว้นแม่ กลัว ปลุก พ่อไม่ทัน ง่วงและใกล้เวลาแล้วเร็วๆ”

ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถกระบะคันดังกล่าวจะไปส่งของที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมากันทั้งครอบครัว 4 คนพ่อแม่ลูก ซึ่งคาดว่าระหว่างทางคนขับรถผู้เป็นพ่อเกิดอาการง่วง และพยายามขับรถจอดหลับตามปั้มน้ำมันต่างๆ  จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุได้พุ่งชนท้ายรถบรรทุกที่ขับอยู่ข้างหน้าอย่างจังซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดหลับใน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13