ตร.แม่ทะ บุกค้นบ้านหนุ่มต้องสงสัย ยึดยาบ้า-อาวุธปืนพบทิ้งเมียตั้งท้องเฝ้าของกลาง

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณ สถานีตำรวจภูธรแม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง พล.ต.ต.อนุชา  อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง  พ.ต.อ.ภูชิชย์ ตรียัมปราย ผกก.สภ.แม่ทะ นางสุรีย์  มาปลูก นายอำเภอแม่ทะ พ.ต.ต.สุริยา ไชยนาน สว.ตม.จังหวัดลำปาง ได้เข้าติดตามความคืบหน้าหลังเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกับตรวจยึดของกลางเป็น ยาบ้าจำนวน 8,000 เม็ด และ อาวุธปืนอีกจำนวนมาก

 

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ภ.5 ตำรวจ สภ.แม่ทะ และฝ่ายปกครองอำเภอแม่ทะ ได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 154 หมู่ที่ 1 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และได้พบของกลางยาบ้า 8,000 เม็ด และอาวุธปืนยาวจำนวน 4 กระบอก ปืนสั้น 4 กระบอก และกระสุนขนาดต่างๆอีกเกือบ 300 นัด ซุกซ่อนอยู่ที่ตู้เสื้อผ้า จึงได้ควบคุมตัว น.ส.วัน  อายุ 22 ปี ซึ่งอยู่ภายในบ้านมาทำการสอบสวน เบื้องต้นให้การอ้างว่าของกลางทั้งหมดเป็นของสามีคือนายสุประวัติ อายุ 36 ปี ชาว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ซึ่งขณะนี้ได้หลบหนีไป

ด้าน พล.ต.ต.อนุชา  อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง เปิดเผยว่า เจ้าห้าที่ได้สืบสวนขยายผลจากการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ในพื้นที่ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง จนทราบตัวว่านายสุประวัติ อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติดดังกล่าว จึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจค้นบ้านของนายสุประวัติและพบของกลางดังกล่าวแต่ไม่พบตัว ซึ่งทราบว่า น.ส.วัน ภรรยาก็กำลังตั้งท้องได้ 3 เดือน และให้การว่าของกลางทั้งหมดเป็นของสามี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวนายสุประวัติเพื่อมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13