สลด จนท.พิทักษ์ป่า วิ่งออกกำลังเตรียมสอบบรรจุ รถกระบะเสียหลักพุ่งชนดับคาที่

วันที่ 12 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจ อุทยานแห่งชาติแม่วะ ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัย นายชูชาติ สุขปุ๊ด เจ้าหน้าที่ อุทยานแห่งชาติแม่วะ หลังประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์กระบะพุ่งชนขณะวิ่งออกกำลังกายริมถนนจนเสียชีวิตคาที่ โดยเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 11 มีนาคม 2563 นายชูชาติ สุขปุ๊ด พนักงานจ้างเหมาค่าตอบแทนบุคคลภายนอกปฏิบัติงานประจำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วะที่ มว.2 (แม่เชียงราย) อุทยานแห่งชาติแม่วะ ประสบอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนจนเสียชีวิต ขณะวิ่งออกกำลังกาย จากที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วะที่ มว.2 (แม่เชียงราย) ไปตามถนนพหลโยธินสายลำปาง – ตาก หลักกิโลเมตรที่ 585 – 586 เพื่อเตรียมความพร้อมสอบบรรจุ พนักงานราชการตำแหน่ง พนักงานพิทักษ์ป่า ประจำปีงบประมาณ 2563

 

สำหรับ นายชูชาติ สุขปุ๊ด อายุ 41 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ซึ่งภรรยากำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน โดยนายชูชาติได้ปฏิบัติงานที่อุทยานแห่งชาติแม่วะ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 – 2563 มีความประพฤติดี เรียบร้อย มีความขยันขันแข็งในการปฏิบัติงาน โดยก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตเพียง 1 วันยังได้ออกตรวจลาดตระเวนป้องกันการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่วะ เขตบ้านแม่ตั๋ง ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก จ.ลำปาง และ ได้เข้าดับไฟป่าในพื้นที่รับผิดชอบ จ.ตาก อีกด้วย

อย่างไรก็ตามผู้ที่มีความประสงค์จะร่วมทำบุญบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต สามารถร่วมบริจาคได้ที่หมายเลขบัญชี 431-054789-0 ธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี นางรัดดา กุหลาบวรรณ ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้เสียชีวิต

สำนักข่าวลำปาง 13