หนุ่มแม่เมาะกินเหล้าเพี้ยนหนักใช้มีดจี้คอแม่บังเกิดเกล้า หลังก่อเหตุแทงลุงวัย 56 ปีดับ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.อนุชา  อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง พ.ต.อ.โสโภณ ผลกันทา ผกก.สภ.แม่เมาะ  พ.ต.ท. ชัชชัย บรรหารนุกูลกิจ รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ท.คเน เนตรกูล สว.(สอบสวน) พร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณบ้านเลขที่ 154 หมู่ที่ 8 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุคือ นายธนะชัย ยารังษี  อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170/1 หมู่ที่ 8 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาไปก่อเหตุใช้มีดทำร้ายร่างกาย นายผั่น เครือบุญมา อายุ 56ปี เจ้าของบ้านจนเสียชีวิต โดยเบื้องต้นผู้ก่อเหตุได้ให้การวกวนพูดจาไม่รู้เรื่องซึ่งอ้างว่าผู้ตายท้าทายให้ทำร้ายร่างกายจึงได้ใช้มีดปลายแหลมที่พกมาจากบ้านแทงเข้าไปที่คอผู้ตายหลายครั้งจนเสียชีวิตคาที่

ทั้งนี้จากการสอบถามพ่อของผู้ก่อเหตุทราบว่า 2-3 วันมานี้ลูกชายตนเองมีอาการเมาสุราแล้วก็มีอาการเพี้ยนๆ ชอบเดินออกจากบ้านกลางดึก ช่วงสามทุ่มคืนที่ผ่านมา (24 มี.ค.) ได้เห็นลูกชายนอนอยู่ที่ห้องกระทั่ง ตอนตี 5 กว่าๆตนเองตื่นขึ้นมาก็เห็นประตูบ้านเปิดจึงออกตามหาลูกชายและพบว่าลูกชายอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุจึงเกลี้ยกล่อมให้ลูกชายเปิดประตูออกมาจึงทราบว่าลูกชายก่อเหตุดังกล่าว นอกจากนี้หลังก่อเหตุลูกชายยังเอามีดไปจี้ภรรยาตนเองซึ่งเป็นแม่แท้ๆของผู้ก่อเหตุอีกด้วยโชคดีที่ตนเองไปห้ามได้ทัน

สำนักข่าวลำปาง 13