หนุ่มแขนด้วนโหดแค้นฝังใจหลังถูกต่อว่า คว้ามีดพร้าฟันคอเพื่อนบ้านดับขณะนอนเปล

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 มีนาคม 2563 พล.ต.ต.อนุชา  อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง พ.ต.อ.โสโภณ ผลกันทา ผกก.สภ.แม่เมาะ พ.ต.ท. ชัชชัย บรรหารนุกูลกิจ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.คเน เนตรกูล สว.(สอบสวน) พร้อมตำรวจชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาคือ นายอนุสรณ์ อินเผือก อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/10 หมู่ที่ 4 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังจากได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกาย นายนิรุตน์  แก้วหนองยาง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/4 หมู่ที่ 4 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง จนเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดที่บริเวณกระท่อมกลางป่าท้ายหมู่บ้านสบเมาะ หมู่ที่ 4 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

 

โดยก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 22.00 น. กลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมาะ ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งโดยที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมยกสูงที่บริเวณใต้ถุนพบศพผู้เสียชีวิตนอนอยู่บริเวณเปลนอน มีบาดแผลถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่ลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ ใกล้กันพบมีดพร้าเปื้อนเลือดตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทำให้ทราบตัวผู้ก่อเหตุและได้ติดตามจับกุมตัวซึ่งพบว่าได้หลบซ่อนตัวอยู่ในเพิงพักใกล้กับกระท่อมที่เกิดเหตุดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นผู้พิการแขนด้านซ้ายขาดและมีอาชีพเผาถ่าน โดยให้การอ้างว่าที่ผ่านมาตนเคยถูกผู้ตายและดูถูกว่าเป็นคนขี้ขโมยจึงเก็บความแค้นไว้ในใจ กระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมาสบโอกาสเห็นผู้ตายนอนหลับอยู่ที่แปลนอนใต้ถุนกระท่อมจึงคว้ามีดพร้าที่อยู่ข้างกองฟืนฟันไปที่คอผู้ตายไปหนึ่งครั้งจนเสียชีวิตก่อนที่จะหลบหนีไป  แล้วถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13