คุมตัวหนุ่มฝากขังศาลถูกจับข้อหาเสพแล้วขับรถ กลัวโดนติดคุกวิ่งหลบหนีออกจากศาล

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 31 มีนาคม  2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้ออกติดตามตัวผู้ต้องหาทราบชื่อคือ นายทศพล แซ่เห้อ อายุ 39 ปี  ชาว จ.เชียงราย หลังได้วิ่งหลบหนีออกมาจากศาลจังหวัดลำปางโดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน ได้ควบคุมตัวมาฝากขังที่ศาลจังหวัดลำปาง ซึ่งได้ถูกจับกุมในข้อหาเสพแล้วขับรถ

 

ทั้งนี้ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำเอกสารบันทึกเพื่อขอฝากขัง ปรากฏว่าผู้ต้องหาได้อาศัยจังหวะวิ่งหนีออกพื้นที่ควบคุมตัวซึ่งอยู่ในศาลจังหวัดลำปางพร้อมกุญแจมือ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีก็ได้ไปพบเจอชายคนดังกล่าวบริเวณถนนหน้าหมู่บ้านลำปางคูน ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง  ซึ่งห่างจากศาลจังหวัดลำปางประมาณ 2 กิโลเมตรเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาซึ่งอยู่ในสภาพที่อิดโรยก่อนจะควบคุมตัวมาฝากขังไว้ที่ศาลจังหวัดลำปางต่อไป

อย่างไรก็ตามทราบว่าในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังเป็นวันแรก แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ขึ้นไปบนศาลเพราะว่ากลัวจะเสี่ยงกับการแพร่ระบาดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19  จึงได้ควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไว้จนกระทั่งมาหลบหนีไปและตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13