ผู้ว่าฯลำปางปล่อยแถวตรวจเคอร์ฟิววันแรก ลุยชี้แจงขอความร่วมมือแม่ค้ากาดออมสิน

เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 3 เมษายน  2563 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 นายอำเภอเมืองลำปาง ได้ร่วมกันปล่อยแถวป้องกันอาชญากรรมในพื้นที่หลังมีการประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน ป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 เป็นวันแรก โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ  และกองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดงกว่า 300 คน  เข้าร่วมปล่อยแถวในครั้งนี้

 

โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง  ได้มอบนโยบายให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยเน้นย้ำในการพูดคุยทำความเข้าใจกับประชาชนให้เข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยในช่วงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ห้ามออกจากเคหะสถานในช่วงเวลา  22.00 น. ถึง 04.00 น. ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ยังได้เดินทางไปที่บริเวณตลาดหลักเมือง หรือ ตลาดสดออมสิน อ.เมืองลำปาง ซึ่งยังพบมีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้ายังคงตั้งแผงขายผักขายของต่าง ๆ โดยจุดดังกล่าวเป็นตลาดโต้รุ่งที่มีการค้าขายผักของสดต่างๆมายาวนานแล้ว

อย่างไรก็ตาม  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้กล่าวชื่นชมพ่อค้าแม้ค้าชาวลำปางทุกคนบอกว่าน่ารักพุดคุยรู้เรื่องมาก ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้มีชี้แจงและทำความเข้าใจกับพ่อค้าแม่ค้าในตลาด  ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าเข้าใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและยอมหยุดขายในช่วง 22.00 น. และจะกลับมาขายช่วงเวลา  04.00  น. เพื่อช่วยเหลือประเทศชาติดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..นายอำเภอเมืองลำปาง