หนุ่มมีพิรุธขับเก๋งแหกด่านตรวจช่วงเคอร์ฟิว ซิ่งรถหนีเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 4 เมษายน  2563  เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจที่เกิดเหตุบริเวณถนนข้างวัดพระบาท ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์เก๋งชนเสาไฟฟ้ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งสีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ3729 ลำปาง อยู่ในสภาพพังยับเยินเสียหายทั้งคันหลังได้ชนกับเสาไฟฟ้าข้างถนน ภายในรถพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายทวีศักดิ์ อายุ 28 ปี ชาวบ้าน ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลบริเวณศีรษะและใบหน้า เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งรักษา รพ.ลำปาง

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองลำปาง ได้ทำการตั้งด่านตรวจช่วงเคอร์ฟิวประกาศ พรก.ฉุกเฉิน บริเวณถนนสนามบิน  โดยขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นผู้บาดเจ็บได้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวขับผ่านมายังด่านตรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจแต่ผู้บาดเจ็บไม่ยอมจอดรถ และได้ขับรถเก๋งแหกด่านตรวจหลบหนีไปทางวัดพระบาท เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามก็พบว่ารถคันดังกล่าวได้เสียหลักชนเสาไฟฟ้าดังกล่าว โดยผู้บาดเจ็บได้ให้การวกวนพูดจาไม่รู้เรื่องประกอบกับภายในรถยังพบกระป๋องเบียร์ตกอยู่ 1 กระป๋องอีกด้วย

ทั้งนี้ ร.ต.อ.พัฒนพงษ์ ปันทะรส   รอง สว.สส. กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้ตรวจสอบประวัติผู้บาดเจ็บพบว่าเคยมีถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดที่ สภ.แม่ทา จ.ลำพูน โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบรถคันดังกล่าวอย่างละเอียดอีกว่าในรถมียาเสพติดหรือสารเสพติดตกหล่นอยู่ภายในรถหรือไม่ พร้อมจะได้สอบปากคำและตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13