นายอำเภอสบปราบ! เข้ารับตำแหน่งวันแรกนำกำลังบุกจับ ‘นายก อบต.’ ลักลอบค้ายาบ้า

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.สภ.สบปราบ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.สบปราบ ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ จ ลำปาง ซึ่งเป็นบ้านของ นายพงศกร  อายุ 50 ปี ตำแหน่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่กัวะ อ.สบปราบ หลังเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

 

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้พบกับ นายพงศกร เจ้าของบ้าน จึงได้แสดงตัวเพื่อขอเข้าตรวจค้นซึ่งพบว่าที่ภายในห้องนอนเจ้าหน้าที่พบยาบ้าจำนวน 2 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ และอาวุธปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์อีก 1 กระบอก อีกทั้งเมื่อตรวจค้นภายในรถกระบะรถกระบะ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน กน 4530 ลำปาง ยังพบยาบ้าอีกจำนวน 63 เม็ด จึงได้ตรวจยึดยาบ้ารวมทั้งหมด 65 เม็ดพร้อมอาวุธปืนไว้เป็นของกลางนำตัวส่งพนักงานสอบสวน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายพงศกร ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองโดยไปรับมาจากลูกน้องคนหนึ่งซึ่งทำงานอยู่ที่ อบต.แม่กัวะ ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่พบว่าได้มีการลักลอบขายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ จนสอบสวนขยายผลและเข้าตรวจค้นและจับกุมในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา เสพยาเสพติด และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และ มีอาวุธไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและนำตัวไปทำการขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13