ฝนตกลมแรงพายุฤดูร้อนถล่มซ้ำ อ.วังเหนือ เร่งสำรวจช่วยเหลือบ้านพังเสียหาย 4 ตำบล

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 19 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประภาส อึ้งตระกูล นายอำเภอวังเหนือ ได้มอบหมายให้ นายไพรัช ผมไผ ปลัดอำเภอวังเหนือ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงาน ปภ.ลำปาง สาขาวังเหนือ และเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ ต.วังเหนือ ต.วังใต้ ต.ร่องเคาะ ต.วังทอง และ ต.วังทรายคำ ได้ออกสำรวจความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนหลังในพื้นที่ได้เกิดเหตุวาตภัยฝนตกลมกระโชกลมแรง

 

ทั้งนี้ เบื้องต้นมีรายงานความเสียหายของบ้านเรือนราษฎรและยุ้งฉางรวมทั้งสิ้น 4 ตำบล 7 หมู่บ้าน  17 หลังคาเรือน คือ 1.ตำบลวังทรายคำ จำนวน 3 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านทุ่งฮี หมู่ 1 จำนวน 4 หลังคาเรือน  บ้านดง หมู่ 2 จำนวน 1 หลังคาเรือน และ บ้านทุ่งพัฒนา หมู่ 9 จำนวน 4 หลังคาเรือน 2.ตำบลวังใต้ จำนวน 2 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านวังโป่ง หมู่ 2 จำนวน 2 หลังคาเรือน และ บ้านโป่งเจริญ หมู่ 7

3.ตำบลวังซ้าย จำนวน 1 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านแม่สุขวังเหนือ หมู่ 7 ตำบลวังซ้าย จำนวน 2 ครัวเรือน และ 4.ตำบลร่องเคาะ จำนวน 1 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านแสนตอ หมู่ 11 จำนวน 2 หลังคาเรือน  ทั้งนี้ถือว่าเป็นความเสียหายครั้งที่ 2 ในรอบของสัปดาห์หลังจากเมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมาก็ได้ประสบเหตุวาตภัยที่บ้านเรือนประชาชนเสียหายไปแล้วหนึ่งรอบ อย่างไรก็ตามทางอำเภอวังเหนือก็ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะได้เร่งให้การช่วยเหลือต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13