ตร.แม่พริก ปิดล้อมจับหนุ่มคลั่งถือปืนขู่ จนท.อำเภอฯ หลังถูกร้องชอบโพสต์โชว์ยิงปืน

เมื่อวันที่  20 เมษายน  2563  พ.ต.อ.นพดล  ใบเรือ  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่พริก เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.00  น. กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ได้เข้าระงับเหตุภายในที่ว่าการอำเภอแม่พริก หลังได้มี  นายณัฐพงษ์ อายุ 29 ปี ชาวบ้าน ต.แม่ปุ  อ.แม่พริก จ.ลำปาง  ก่อเหตุใช้อาวุธปืนปากกาขนาด .38  ข่มขู่เจ้าหน้าที่ภายในที่ว่าการอำเภอแม่พริก

 

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่พริกได้เรียกตัว นายณัฐพงษ์ มาตรวจสอบอาวุธปืน หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า นายณัฐพงษ์ มีพฤติการณ์ชอบยิงปืนและถ่ายรูปปืนลงในเฟซบุ๊กซึ่งชาวบ้านเกรงว่านายณัฐพงษ์จะไปก่อเหตุจึงอยากให้มีการตรวจสอบ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่พริกจึงได้ติดตามและเชิญตัวนายณัฐพงษ์มาชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามค้นตัวนายณัฐพงษ์แต่ว่าไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แต่เมื่อไปตรวจค้นที่รถจักรยานยนต์ของนายณัฐพงษ์ เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนปากกาและกระสุนจำนวน 8 นัด ทำให้นายณัฐพงษ์ไม่พอใจ พยายามถือปืนส่ายไปมาจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ได้นำกำลังเข้าปิดล้อมบริเวณที่ว่าการอำเภอแม่พริกพร้อมอาวุธครบมือ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงในการเจรจานายณัฐพงษ์จนยอมมอบตัว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวนพร้อมแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร  เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13