ตำรวจแจ้งจับไฮโซสาวลำปางหมิ่นประมาท โพสต์ถูกรีดไถฉุนโดนล๊อกล้อจอดขาวแดง

วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ต.ธนาธิป กล้าคม  เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองลำปาง ได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง เพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นหญิงสาวไฮโซและมีชื่อเสียงใน จ.ลำปาง ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และหมิ่นเจ้าพนักงาน โดยจะได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

โดยก่อนหน้านี้ ด.ต.ธนาธิป ได้ไปปฏิบัติงานกวดขันวินัยการจราจรบริเวณตลาดพระบาทใกล้แยกสนามบินลำปาง ซึ่งจุดดังกล่าวนั้นจะมีการจราจรคับคั่ง โดยได้พบรถกระบะสีดำคันหนึ่ง จอดอยู่ริมถนนซึ่งเป็นพื้นที่ห้ามจอดที่มีสัญลักษณ์   ทาสีขาวแดง โดยจุดดังกล่าวนั้น มีรถสัญจรผ่านไปมามากและหากจอดบริเวณดังกล่าวจะทำให้มีรถติดเป็นจำนวนมาก จึงได้ทำการล็อกล้อและเขียนใบสั่งติดรถไว้ ก่อนก็เจอเจ้าของรถคันดังกล่าวซึ่งเป็นหญิงสาวไฮโซที่มีชื่อเสียงของจังหวัดลำปาง ได้เข้ามาพูดคุยเรื่องเงินค่าปรับว่าจะขอจ่ายค่าปรับที่นี่  แต่ ด.ต.ธนาธิป แจ้งไปว่าให้ไปจ่ายที่โรงพักซึ่งห่างจากจุดนี้ประมาณ 2 กิโลเมตร หรือจะเรียกแก๊ปก็ได้ และจะให้ญาติไปจ่ายก็ได้ แต่หญิงสาวคนดังกล่าวแสดงท่าทางไม่พอใจ

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุพบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวได้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวไปโพสต์ลงในกลุ่ม Lampang City โดยใช้ข้อความว่า “ไม่ใช่ไม่ยอมจ่ายนะ แต่ขอจ่ายตรงนี้ก็ไม่ยอม  การทำงานแย่มาก ให้นั่งรถสองแถวไปจ่ายที่สถานีตำรวจเกินไปไหม การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยห่วยมาก จะรีดไถเงินทั้งทีให้มันมีรับจ่ายเงินออนไลน์หน่อยเถอะแล้วนี้ทำไง แท็กซี่ก็ไม่มีรถสองแถวก็หายาก ถ้าไปไหนไม่ได้ก็ต้องจอดรถทิ้งไว้ตรงนี้เป็นเดือนเลยใช่ไหม ล็อคล้อต่อหน้าต่อตา เลือดเย็นไปนะคะ” ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าการโพสต์ข้อความในลักษณะดังกล่าวเป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงานจึงได้แจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13