ล่าคนร้ายคาดเป็นศิษย์เก่างัดโรงเรียนรื้อค้นโต๊ะ ผอ. ฉกเงินออมทรัพย์หายไป 35 บาท

วันที่ 20 พฤษภาคม  2563  ร.ต.อ.สายัณห์ มณีแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปางพร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน  ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณโรงเรียนวัดน้ำโท้ง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายเข้ามางัดห้องทรัพย์สินหายไปหลายรายการ โดยเมื่อไปถึงพบ นางศิริรัชญ์  ธิต๊ะ  ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดน้ำโท้ง ได้ให้การว่าเมื่อวานนี้ (19 พ.ค.) ช่วงเย็นเวลาประมาณ 19.30 น. ได้มีโจรเข้ามาบุกงัดห้องทำงานผู้อำนวยการของโรงเรียน และห้องธุรการ มีทรัพย์สินหายไป

โดยที่บริเวณห้องทำงานของผู้อำนวยการโรงเรียนพบว่าที่ลิ้นชักโต๊ะทำงานของ ผอ. มีร่องรอยการถูกงัดแงะ และบริเวณถังขยะใกล้โต๊ะทำงานมีร่องรอยนั่งกินขนมและกินน้ำอัดลม แล้วทิ้งขยะในตะกร้า  จากการตรวจสอบพบว่า ทรัพย์สินหายไปหลายรายการเป็นเงินออมทรัพย์ของเด็กนักเรียนซึ่งเก็บเงินไว้ในซองพลาสติกมีเงินประมาณ 35 บาท และ ลำโพงของทีวีได้หายไปอีก 1 คู่ และอีกจุดหนึ่งคือห้องธุรการพบร่องรอยการรื้อค้นและดอกกุญแจและอุปกรณ์ต่างๆ ถูกทำลายจำนวนหนึ่งแต่ไม่พบมีสิ่งของหายไป

อย่างไรก็ตามเมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงเรียนพบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 15 ปี  ซึ่งดูจากรูปร่างและลักษณะของคนร้ายแล้วคาดว่าน่าจะเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนที่เคยเรียนจบไปแล้ว โดยจากภาพกล้องพบว่าคนร้ายได้บุกเข้ามางัดประตูโดยใช้เหล็กปล้องอ้อยงัดลูกกุญแจห้องธุรการ และช่วงที่คนร้ายทำการงัดประตูคนร้ายเห็นกล้องวงจรปิดก็ได้เดินมาปรับกล้องขึ้นไปส่องตำแหน่งอื่น ทั้งนี้ได้แจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อไปตามตัวศิษย์เก่าคนดังกล่าวนั้นมาสอบปากคำ พร้อมตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงตามจุดต่างๆอีกด้วย (ตร.รวบโจรวัย 15 ปีงัดห้องโรงเรียนน้ำโท้ง สารภาพนำเงิน 35 บาทไปซื้อขนมกินแล้ว)

สำนักข่าวลำปาง 13