ตร.รวบโจรวัย 15 ปีงัดห้องโรงเรียนน้ำโท้ง สารภาพนำเงิน 35 บาทไปซื้อขนมกินแล้ว

วันที่ 22 พฤษภาคม  2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากได้มีคนร้ายได้ก่อเหตุงัดห้องทำงานของผู้อำนวยการโรงเรียน และห้องธุรการ โรงเรียนวัดน้ำโท้ง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง โดยได้รื้อค้นทรัพย์สินต่างๆภายในห้อง  ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง พบว่ามีเงินออมทรัพย์ของนักเรียนจำนวน 35 บาท และชุดลำโพงทีวี 1 คู่หายไป โดยจากการสอบสวนคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นศิษย์เก่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (ล่าคนร้ายคาดเป็นศิษย์เก่างัดโรงเรียนรื้อค้นโต๊ะ ผอ. ฉกเงินออมทรัพย์หายไป 35 บาท)

 

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พ.ต.อ.จักร อ่อนนิ่ม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง   และ พ.ต.ท.พิรชัช ปากเพรียว  สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองลำปาง  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ทำการจับกุมตัว นายมารีโค หรือ จอร์แดน อายุ 15 ปี  ชาวบ้าน ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง  พร้อมของกลางลำโพงทีวี 1 คู่  เสื้อผ้าที่สวมใส่ในคืนก่อเหตุ 1 ชุด  ซึ่งได้รับสารภาพว่าเงินสด 35 บาทที่ได้ขโมยไปนั้นนำไปซื้อขนมกินหมดแล้ว  ส่วนลำโพงทีวีที่ขโมยเอาไปต่อลำโพงแล้วฟังเพลงที่บ้าน

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาพบว่าชอบก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนรำคาญ และเข้าไปก่อความวุ่นวายชาวบ้านในเขตพื้นที่ บ้านน้ำโท้ง  บ้านบ่อแฮ้ว  บ้านท่าล้อ ในเขต อ.เมือง จ.ลำปาง อยู่บ่อยครั้ง  ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13