อ.วังเหนือ สนธิกำลังค้นบ้านลุงวัย 61 ปีพบยาบ้าซุกใต้ต้นลำไย รับสารภาพเป็นของลุงเอง

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 นายประภาส อึ้งตระกูล นายอำเภอวังเหนือ ได้สั่งการให้ นายไพรัช  ผมไผ ปลัดอำเภอ นำสมาชิก อส.อ.วังเหนือ ที่ 9 เข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังเหนือ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.วิภาส แสงศศิธร ผกก.สภ.วังเหนือ ให้ดำเนินการตรวจค้นตามหมายศาลจังหวัดลำปาง ลงวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 ณ บ้านหลังหนึ่งในหมู่ที่ 7 บ้านห้วยต้นเคาะ ต.วังแก้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายศาลให้เจ้าของบ้านคือ นายบุญหลง อายุ 61 ปี เพื่อรับทราบและนำตรวจค้นบริเวณบ้านและสวนลำไยข้างโรงจอดรถ ซึ่งผลการตรวจค้นเบื้องต้นคณะเจ้าหน้าที่ตรวจพบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงินภายในขวดพลาสติกสีขาวซุกซ่อนใต้ต้นลำไยของนายบุญหลงฯ เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามนายบุญหลงฯ ว่ายาบ้าเป็นของผู้ใดซึ่งนายบุญหลงฯได้กล่าวยอมรับแบบอารมณ์ดีว่ายาบ้าดังกล่าวซุกซ่อนในสวนของตนก็เป็นของตนจริงจะเป็นของใครอีก ทั้งนี้เมื่อตรวจนับยาบ้าของกลางดังกล่าวมีทั้งสิ้น 110 เม็ด นำส่ง สภ.วังเหนือดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนี้เมื่อ 21 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอวังเหนือ ยังได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.ร่องเคาะ จับกุม นายพุธ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 บ้านผาช่อ หมู่ที่ 8 ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 111 เม็ด เหตุเกิดบริเวณริมปากทางบ้านวังใหม่ หมู่ 12  ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ทั้งนี้การปฏิบัติการของคณะเจ้าหน้าที่ครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดพื้นที่อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง ประจำปี 2563

สำนักข่าวลำปาง 13