ตำรวจท่องเที่ยวจัดโครงการ ‘รับอาหารฟรีครับ’ มอบข้าวสาร อาหารแห้ง สู้ภัยโควิด-19

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณศาลาเอนกประสงค์บ้านดงสันเงิน หมู่ 15 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.วสันต์ อาสารอด รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 และ พ.ต.ท.มังกร แสนมา สารวัตรตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 พร้อมคณะได้เดินทางมาพบปะชาวบ้านพร้อมมอบข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ น้ำดื่ม ให้กับคอบครัวของผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนของหมู่บ้าน บ้านดงสันเงินจำนวน 50 เรือน โดยมี นายรัชต สำราญชลารักษ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง นายพิษณุ ประสาน ประธานสภา อบจ.ลำปาง นายสถาพร วะเท นายก อบต.บ่อแฮ้ว และ นางเพ็ญจิตร สัตยวงศ์ ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมแจกสิ่งของให้ชาวบ้านพร้อมกล่าวขอบคุณด้วย

 


พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 กล่าวว่าสำหรับกิจกรรม แจกจ่ายอาหารให้กับประชาชนที่เดือดร้อนจากสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติซึ่งได้ทำพร้อมกันทั่วประเทศ เป็นนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ได้ตระหนักถึงนโยบายสำคัญดังกล่าวของรัฐบาล ที่มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบความเดือดร้อนสู้ภัยโควิด-19 ซึ่งบางส่วนขาดแคลนอาหารและเครื่องอุปโภคบริโภค จึงได้ริเริ่มโครงการ “รับอาหารฟรีครับ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ขึ้น

โดยสั่งการให้ตำรวจทุกจังหวัดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ดำเนินกิจกรรมในลักษณะของการตั้งเป็นโรงทานในพื้นที่เหมาะสมและเข้าถึงประชาชนที่เดือดร้อนได้โดยง่าย เพื่อแจกจ่าย อาหาร น้ำดื่ม และสิ่งจำเป็นในการดำเนินชีวิตประจำวัน ซึ่งวันนี้เป็นโอกาสดีที่ตนเองได้เดินทางมาที่จังหวัดลำปาง ซึ่งตอนแรกตั้งใจที่จะประสานงานกับผู้นำหมู่บ้านในการสำรวจผู้เดือดร้อนและจะนำอาหารลงไปแจกจ่ายให้ถึงบ้าน จะได้เห็นสภาพที่อยู่อาศัยด้วย แต่เมื่อผู้นำได้เชิญตัวแทนแต่ละบ้านมารับพร้อมกันแล้วก็ไม่เป็นไร ทั้งนี้หากประชาชนที่เดือดร้อนสามารถแจ้งหรือขอควมช่วยเหลือได้ที่ตำรวจท่องเที่ยว

สำนักข่าวลำปาง 13