นายอำเภอเมืองลำปางลุยแจกถุงยังชีพ จัดทำรถปันสุขตระเวนช่วยเหลือตามหมู่บ้าน

วันที่ 4 มิถุนายน 2563 อำเภอเมืองลำปาง นำโดย นายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อำเภอเมืองลำปาง ได้ช่วยกันดัดแปลงรถกระบะซึ่งใช้งานในหน่วย อส.อำเภอเมืองลำปาง มาปรับให้กลายเป็นรถปันสุข โดยนำข้าวสาร อาหารแห้ง  ไข่ รวมถึงกล้าพืชผักสวนครัวบรรจุใส่ถุงแขวนไว้รอบรถ ก่อนที่จะให้ทางเจ้าหน้าที่ขับรถตระเวนเข้าไปยังถนนในหมู่บ้านเขตอำเภอเมือง เพื่อให้ประชานที่ได้รับความเดือดร้อนเดินออกมารับได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

โดยการออกแจกจ่ายสิ่งของเครื่องอุปโภคในวันนี้ ทางอำเภอเมืองลำปาง ได้ออกหน่วยเคลื่อนที่ร่วมกับทาง กาชาดจังหวัดลำปาง ซึ่งมี นางจินจณา โอสถธนากร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นางสิญาภรณ์ บุรินทราพันธุ์ ที่ปรึกษาเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง และเจ้าหน้าที่เหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง และผู้นำท้องถิ่น และ นายสมศักดิ์ ตะนะเกตุ นายก อบต.ต.ทุ่งฝาย โดยได้นำหน้ากากอนามัย ถุงยังชีพ ไปมอบให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และผู้ที่ได้รับผลกระทบ ถึงบ้านของผู้ที่ประสบปัญหา โดยมีรถพุ่มพวงตระเวนไปร่วมด้วยเพื่อแบ่งปันความสุขให้กับผู้ที่ไม่ได้รับถุงยังชีพแต่ต้องการรับเครื่องอุปโภคเพื่อไปบรรเทาความเดือดร้อนด้วย

โดยในแต่ละจุดก็จะมีประชาชนที่ทราบข่าว นำสิ่งของออกมาร่วมบริจาคให้กับรถปันสุข ส่วนชาวบ้านก็ออกมาคอยและขอรับข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ จากรถพุ่มพวงปันสุขอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทาง จนท.จำกัดให้เพียงคนละ 1 ถุง เท่านั้น เพื่อจะได้กระจายความช่วยเหลือให้ทั่วถึงมากที่สุด

สำนักข่าวลำปาง 13