สาวสบปราบ !! ซิ่งเก๋งไปทำงานเจอรถ 10 ล้อคว่ำขวางถนน…รีบหักหลบพุ่งชนต้นไม้

เมื่อเวลา 07.00 น. พ.ต.ต.มนตรี ดวงวะนา สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำและรถเก๋งชนต้นไม้บริเวณถนนพหลโยธินสายเกาะคา-สบปราบ (ขาเข้าเมืองลำปาง) หลักกิโลเมตรที่ 682-683 หน้าฟาร์มแกะฮักยู ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เกาะคา เจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยอำเภอเกาะคา และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบอร์เงิน หมายเลขทะเบียน กค 7541 ลำปาง สภาพเสียหลักชนกับต้นไม้ร่องกลางถนนสภาพหน้ารถพังยับเยินภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ น.ส.กมลชนก เอี่ยมลออ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลที่ 209 หมู่ 14 ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บถูกอัดก๊อบปี้ติดคาซากรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านต้องช่วยกันนำเหล็กแชลงต่างๆเข้ามาช่วยกันงัดซากรถเพื่อทำการช่วยเหลือพบมีแขนหักทั้ง 2 ข้างและข้อเท้าขวาหัก จึงได้เร่งปฐมพยาบาลนำตัวรักษา รพ.เกาะคา อย่างเร่งด่วน

โดยที่บริเวณบนถนนพบรถบรรทุก 10 ล้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-4299 เชียงใหม่ อยู่ในสภาพพลิกคว่ำขวางบนถนนจนรถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทราบชื่อคนขับรถคือ นายไกรสิทธิ์ กาเผือกงาม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 18 ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร จากการสอบสวนนายไกรสิทธิ์ฯ ทราบว่าตนเองได้ขับรถมาจาก จ.นครปฐม โดยได้บรรทุกขนมเพื่อจะไปส่งที่ จ.เชียงใหม่ พอมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดอาการหลับในก่อนจะรู้ตัวอีกทีรถได้เสียหลักจึงได้รีบหักพวงมาลัยรถจนทำให้รถพลิกคว่ำขวางถนนดังกล่าวซึ่งตนเองได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า น.ส.กมลชนกฯ ผู้บาดเจ็บไดขับรถออกจากบ้านที่ อ.สบปราบ เพื่อจะเข้ามาทำงานในตัวเมืองลำปาง โดยได้ขับตามรถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวมาก่อนจะเห็นรถ 10 ล้อพลิกคว่ำขวางถนนจึงได้หักตกร่องกลางถนนและพุ่งชนต้นไม้จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ปิดการจราจรในจุดดังกล่าวโดยให้รถวิ่งสวนทางกันในเลนขาล่องเพื่อทำการกู้ซากรถบรรทุก 10 ล้อเพื่อเปิดเส้นทางจราจรตามปกติต่อไป

ทีมข่าวลำปาง 13
ภาพโดย…ชัชวาล สุทธรัตน์