รถบรรทุกห้องเย็นคว่ำ !! กู้ภัยเร่งงัดร่างช่วยคนเจ็บ 2 ราย…ถูกอัดก๊อบปี้ติดคาซากรถ

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 24 มิถุนายน 2560 ร.ต.อ.สมชาย ปันทะนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อพลิกคว่ำบนถนนพหลโยธินสายเกาะคา-สบปราบ (ขาเข้าเมืองลำปาง) หลักกิโลเมตรที่ 673-674 ใกล้กับด่านตรวจหลังเทิน เขต ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัย อ.เกาะคา และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบรถบรรทุก 6 ล้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 50-9003 กทม. ซึ่งเป็นรถบรรทุกห้องเย็นขนอาหารสดของบริษัทชื่อดังอยู่ในสภาพพลิกคว่ำอยู่ร่องกลางถนนหลังได้เสียหลัดชนกับต้นไม้จนด้านหน้ารถพังยับเยิน

ทั้งนี้พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 รายถูกอัดก๊อบปี้ติดคาซากรถเจ้าหน้าที่ต้องเร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้างัดตัวรถเพื่อช่วยเหลือนำร่างออกมา โดยรายแรกทราบชื่อคือ นายไพฑูรย์ สุวรรณทา อายุ 35 ปี ชาว จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นคนนั่งโดยสารมากับรถบาดเจ็บอาการสาหัสไม่รู้สึกตัวเจ้าหน้าที่ต้องช่วยเหลือทำการปั้มหัวใจก่อนจะนำตัวส่งรักษา รพ.เกาะคา อย่างเร่งด่วน ส่วนรายที่สองเป็นคนขับรถทราบชื่อคือ นายสมบุญ บุญวิจิตร อายุ 40 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกพวงมาลัยรถกดทับขาทั้ง 2 ข้างติดคาอยู่ในรถเจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงช่วยเหลือนำออกมาได้ก่อนที่รถกู้ชีพ รพ.เกาะคา จะนำตัวส่งรักษาที่ รพ.เกาะคา

อย่างไรก็ตามพบว่ารถบรรทุกห้องเย็นคันดังกล่าวได้ขนอาหารสดมาเต็มคันทั้งเนื้อสัตว์และผัดสดหลายชนิด โดยทราบว่าได้ขับออกมาจากโรงงานที่เขตบางนา กรุงเทพฯ เพื่อมาส่งสินค้าในเขตภาคเหนือ ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าเป็นทางตรงระยะทางยาวคาดว่าคนขับรถน่าจะเกิดอาการหลับในจนทำให้รถเสียหลักพุ่งชนกับต้นไม้ร่องกลางถนนจนรถพลิกคว่ำดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

ทีมข่าวลำปาง 13