ตำรวจ สภ.สบปราบ รวบหนุ่มชาวเขาขนยาบ้า 400,000 เม็ด ใช้รถนำผ่านด่านแต่ไม่รอด

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม  2563 พล.ต.ต. อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง และ พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.ภ.จว.ลำปางได้สั่งการให้มีการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ โดย พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.สภ.สบปราบ จ.ลำปาง  พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจยาเสพติด สภ.สบปราบ บริเวณถนนพหลโยธิน (ขาล่อง) ต.แม่กั๊วะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้ร่วมกันทำการจับกุมชาวเขาเผ่าม้ง ทราบคือคือ นายไทย  อายุ 27 ปี ภูมิลำเนา ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย และ นายพิทยาธร   อายุ 24 ปี ภูมิลำเนา ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย  พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 400,000 เม็ด และรถนำทาง 2 คันคือ รถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ ทะเบียน  งธ286 เชียงใหม่ และ ทะเบียน 9ฬ7984 กรุงเทพฯ ส่วนรถขนยาเป็นรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน  ถร5319 กรุงเทพฯ

 

โดยก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตั้งด่านตรวจยาเสพติดได้มีรถทะเบียน งธ286 เชียงใหม่ ขับเข้ามายังด่านตรวจเจ้าหน้าที่ได้ทำการเรียกตรวจสอบและเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยไป แต่เจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่ายังมีรถยนต์อีกคันหนึ่งที่ร่วมขบวนการเป็นรถยนต์กระบะที่ขับตามท้ายกันมา คือทะเบียน ถร 5319 กรุงเทพฯ ขับมาตามถนนและคนขับได้กลับรถ บริเวณจุดกลับรถหน้าโรงเรียนสบปราบ ก่อนถึงด่านตรวจประมาณ  1 กิโลเมตร  หลังได้รับแจ้งจากรถนำว่ามีตำรวจตั้งด่านตรวจ ซึ่งมีนายไทเป็นคนขับรถมุ่งหน้าย้อนกลับเข้าไปทางอำเภอเกาะคา

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามรถทั้งหมด รวม 3 คัน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 คนพร้อมของกลางยาบ้าดังกล่าว ซึ่งยังมีผู้ร่วมขบวนการที่หลบหนีอีก 1 รายทราบชื่อคือ นายวีระชัย แซ่ลี โดยจะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตมกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตามยาบ้าดังกล่าวนั้นผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่านำมาจากเชียงรายจะนำไปส่งให้พ่อค้าที่กรุงเทพฯซึ่งจะมีคนรับอีกทีหนึ่ง

สำนักข่าวลำปาง 13