โจรสวมไอ้โม่งบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ฉกเงินได้ 4 พันกว่าบาทหนีลอยนวล

วันที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 03.05 น. ร.ต.อ.อดุลย์ อกตัน รอง สวป.สภ.เขลางค์นคร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบร้านสะดวกซื้อ สาขาโรงเรียนลำปางพาณิชยการ ตั้งอยู่ที่ข้างโรงเรียนพาณิชยการฯ ถ.พหลโยธิน ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งจากพนักงานว่ามีคนร้ายก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ โดยในที่เกิดเหตุพบพนักงานและผู้จัดการร้านรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่อยู่

 

โดยเล่าว่าขณะเปิดร้านปกติ ได้มีคนร้ายเป็นชายหนึ่งคนเดิน อายุประมาณ 30-40  ปี สวมเสื้อคลุ่มสีดำ กางเกงสีดำ รองเท้าแตะสีเทา สวมหมวก และผ้าปิดบังใบหน้า ผิวดำแดง สูงประมาณ 160  เซนติเมตร รูปร่างพอดีไม่ผอมไม่อ้วน เข้ามาในร้าน ซึ่งช่วงนั้นกำลังปลอดคน จากนั้นมายืนที่หน้าเคาน์เตอร์ต่อมาชายคนดังกล่าวชูอาวุธในมือ พร้อมบอกว่าเป็นอาวุธปืนพร้อมบอกให้พวกตนอย่าขัดขืนให้ส่งเงินออกมาให้หมด ด้วยความตกใจกลัวพวกตนจึงนำเงินที่อยู่ในเกะเครื่องเก็บเงินของร้านส่งให้คนร้ายไป โดยจำนวนเงินทั้งหมดประมาณ 4,700 บาท จากนั้นคนร้ายจึงวิ่งหลบหนีออกไปจากร้านฯ โดย ไม่ทราบว่าคนร้ายเอารถอะไรมา เพราะรถที่คนร้ายนำมาไม่ได้จอดหน้าร้าน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

อย่างไรก็ตามตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนต่างๆรอบๆร้านสะดวกซื้อ ส่วนร้านสะดวกซื้อแห่งนี้ถูกคนร้ายเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วเป็นครั้งที่ 3  ครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคม  2558  และครั้งที่สองเดือนพฤษภาคม 2560  ซึ่งทั้งสองครั้งทีผ่านมา  เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด

สำนักข่าวลำปาง 13