‘เจ้าพ่อล้อซิ่งลำปาง’ ขับเก๋งฝ่าฝนเสียหลักชนกระบะ เสียชีวิตพร้อมลูกสาววัย 11 ขวบ

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถยนต์เก๋งบนถนนสายลำปางเมืองปาน บริเวณปากทางบ้านฮ่องกอก ถ.ลำปาง-เมืองปาน ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบ

 

โดยในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุดีแม็ก หมายเลขทะเบียน บร 3348 ลำปาง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บภายในรถ 4 ราย คนขับทราบชื่อ คือ นายดำรงค์ฤทธิ์ เปตุมัก อายุ 35 ปี และผู้โดยสารนั่งข้างคนขับคือ นางพักพา เปตุมัก อายุ 35 และมี ด.ช.อายุ 7 ปี และ ด.ญ. อายุ 3 ปี นั่งมาด้วยภายในแคปรถยนต์ ทั้ง 4 รายเป็นพ่อแม่และลูกกัน เป็นชาว อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ขับรถมุ่งหน้าเข้าเมืองลำปาง ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยเหลือนำออกมาจากรถและปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วรีบนำตัวส่งไปรักษาตัวต่อยัง รพ.ลำปาง

ส่วนรถคู่กรณีได้ตกอยู่บริเวณร่องข้างถนนพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน 7 กค 1989 กทม สภาพถูกชนเข้าด้านข้างฝั่งคนนั่ง พังเสียหายยับเยินทั้งคัน ภายในรถพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน 2 ราย คนขับทราบชื่อต่อมาคือ นายอดิสร อินทิยศ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจล้อรถและแม็กรถยนต์ชื่อดังของลำปางที่รู้จักกันในนาม “ป้อม เจ้าพ่อล้อซิ่ง” และ ด.ญ. อายุ 11 ขวบ ทั้งสองเป็นคน ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง

จากการสอบถามทราบว่าผู้ตายทั้งสองคนเป็นพ่อลูกกัน และกำลังจะขับรถกลับบ้านซึ่งเป็นหมู่บ้านอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ โดยขณะนั้นได้เกิดมีฝนตกคาดว่าทำให้ถนนลื่นประกอบกับเป็นทางโค้งจึงอาจจะทำให้รถเสียหลักและชนประสานงากันดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13