สลด! ขี่ จยย.ซ้อนสามมาไกล่เกลี่ยที่โรงพัก เลี้ยวตัดหน้ากระบะถูกชนเจ็บ 1 ดับ 2 ราย

วันที่ 20 สิงหาคม 2563 เวลา 12.00 น. ร.ต.อ. วิโรจน์ แสงเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมแพทย์ รพ.ลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง สมาคมกู้ภัยลำปาง และกู้ภัย อบต.นิคมพัฒนา รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้า สภ.ทุ่งฝาย ถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม (ขาล่อง) ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย

 

โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒฆ268 กทม. สภาพด้านหน้าของรถพังยับ โดยได้ชนกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีส้ม หมายเลขทะเบียน 1 กฐ 1854 ลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็น ชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายสมหมาย หลักกล้า อายุ 35 ปี ชาวบ้านบ้านแม่ทะ ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาข้างซ้ายหัก ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนรีบนำส่ง รพ.ลำปาง โดยยังพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 2 ราย ทราบชื่อคือ นางคำป้อ ใจจันทร์ อายุ 63 ปี ชาวบ้าน หมู่ 8 ต.หลวงใต้ อ.งาว จ.ลำปาง และ น.ส.จิราภรณ์ พูลพึ่ง อายุ 18 ปี ชาวบ้าน หมู่11 ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง

จากการสอบถามทราบว่าผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งหมดซ้อนรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 3 คน กำลังจะเดินทางมา สภ.ทุ่งฝาย เนื่องจากเมื่อช่วง 2 อาทิตย์ก่อน นายสมหมายได้ประสบอุบัติเหตุรถชน ซึ่งวันนี้ได้มีการนัดไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีที่ สภ.ทุ่งฝาย ซึ่งทั้ง 3 คน ซึ่งเป็นแม่และญาติผู้น้องของผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถยนต์กระบะทราบว่ากำลังจะไปส่งของ ที่ อ.แจ้ห่ม พอมาถึงจุดเกิดเหตุ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้เลี้ยวตัดหน้ากะทันหัน จึงไม่สามารถเบรกได้ทันจึงชนเข้าอย่างจังจนทำให้เป็นเหตุจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13