จนท.ตรวจพิสูจน์โครงกระดูกพบชิ้นส่วนทั่วสวนป่าสัก หลังหนุ่มเมืองน่านหายตัวลึกลับ

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2563 เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านพบเศษโครงกระดูกมนุษย์ บริเวณสวนของชาวบ้าน ใกล้กับป่าช้าบ้านแม่ก๋ง ต.บ้านเป้า อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง จากนั้น จึงประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย จนท.พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง , แพทย์เวรชันสูตร รพ.ลำปาง, ร่วมกับ กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.บ้านเป้า และ จนท.สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดแม่ตุ๋ย  รุดออกไปตรวจสอบ

 

ภายในที่เกิดเหตุ พบเป็นพื้นที่สวนป่าสัก เจ้าหน้าที่พบว่ามีเสื้อผ้า กระเป๋า หมวก เศษเส้นผม รวมถึง กะโหลก และกระดูกชิ้นส่วนของมนุษย์ จำนวน 13 จุด กระจัดกระจายไปทั่วสวนป่าสักของชาวบ้าน ซึ่งมีบ้านไม้ปลูกอยู่ภายใน และป้ายติดอยู่ว่า สุดประเสริฐ  จากการสอบถาม ทราบว่าเจ้าของได้จ้างคนเฝ้าดูแลอยู่ และนานๆครั้ง ถึงจะกลับมา

ส่วนผู้พบเจอโครงกระดูก ซึ่งเป็นพ่อและน้องชายของผู้ที่รับจ้างดูแลสวน ทราบชื่อผู้ดูแลสวนที่สูญหายไป ต่อมาคือ นายสมควร นันภิวงค์ อายุ 47 ปี ชาว อ.แม่จริม จ.น่าน  ซึ่งญาติได้เดินทางมาจาก จ.น่าน เพื่อตามหา เนื่องจากติดต่อนายสมควร ไม่ได้เลยมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว ไม่ทราบว่าหายไปไหน จึงเดินดูรอบๆ กลับพบชิ้นส่วนกะโหลกและกระดูกต่างๆ จึงตกใจแล้วรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม จากการที่ตรวจสอบพบชิ้นส่วนกระดูกของมนุษย์ เสื้อผ้า หมวกและกระเป๋า ตกอยู่บริเวณดังกล่าว ภายในกระเป๋า พบบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งเป็นของคนเฝ้าสวนหรือผู้สูญหาย และญาติได้ยืนยันว่าหมวกที่ตกอยู่นั้นเป็นของผู้สูญหาย คือนายสมควร จริง ทั้งนี้ ทาง จนท.ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง .จนท.กองพิสูจน์หลักฐาน ,แพทย์เวรชันสูตร รพ.ลำปาง ได้ร่วมกันตรวจสอบในที่เกิดเหตุ แล้วได้นำหลักฐานทั้งหมด ไปเก็บไว้ที่ห้องนิติเวช รพ.ลำปาง เพื่อตรวจสอบโดยละเอียดเพื่อยืนยันพิสูจน์ซากผู้เสียชีวิตและหาสาเหตุต่อไป

ขอบคุณภาพข่าว…กู้ภัย อบต.บ้านเป้า