กู้ภัยงมหาร่างหนุ่มใหญ่วัย 55 ปี ลงหาปลาในสระกลางหมู่บ้านจมหายต่อหน้าต่อตา

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2563 เวลาประมาณ 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย ได้รับแจ้งว่ามีผู้สูญหายตกลงไปในสระน้ำ กลางหมู่บ้านเจนจอย 2 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จากนั้นจึงประสานร้อยเวร สภ.ทุ่งฝาย พร้อมกำลัง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง รุดออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 


เมื่อไปถึงภายในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีประชาชนมุงดูอยู่โดยรอบ พบว่าเป็นสระน้ำกลางหมู่บ้าน กว้าง และยาวประมาณ 25 เมตร ความลึกประมาณ 3-4 เมตร และ ทางเจ้าหน้าที่ได้พบกับชาวบ้าน และภรรยาของของผู้สูญหายเป็นชาย อายุ 55 ปี ชาวบ้าน ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง จมน้ำหายลงไปกับตา ซึ่งขณะที่จม อยู่ห่างจากขอบสระประมาณ 3 เมตร โดยได้จมหายไปประมาณ 10 นาที ก่อนที่เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยจะไปถึง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ลงงมหาเบื้องต้น แต่หาไม่พบ จึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง “ทีมนทีลำปาง” ให้ออกมาช่วยเหลือในการค้นหาร่างผู้สูญหาย โดยทำการลงงมหาเวลา 19.00 น. จนกระทั่ง พบร่างผู้สูญหาย เวลา 19.06 น. ซึ่งเสียชีวิตจมอยู่ภายในสระน้ำ ไม่ห่างจากจุดที่ภรรยาได้พบเห็นจมลงไป ก่อนจะนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง


จากการสอบถามทราบว่า ผู้เสียชีวิต คือนายพิสิทธิ์ เป็นชาวบ้านในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ บ้านอยู่ไม่ห่างจากสระน้ำดังกล่าว โดยผู้เสียชีวิต มักจะชอบลงมาหาปลาและหอยภายในสระน้ำอยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรชันสูตรโรงพยาบาลลำปาง ได้ร่วมกันตรวจสอบเบื้องต้นในที่เกิดเหตุแล้วนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรต่ออย่างละเอียดที่ โรงพยาบาลลำปาง ก่อนจะมอบศพให้ทางญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13