รถกระบะชน จยย. นักศึกษาเทคนิคลำปางร่างกระเด็นเสียชีวิต ทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2563 เวลาประมาณ 21.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้า ส.ยานยนต์ สาขา 2 บ้านเวียงสวรรค์ หมู่ 2 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง จากนั้น จึงประสาน ร้อยเวร สภ.แม่เมาะ และเจ้าหน้าที่ป้องกันภัยและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า แค็ป สีบรอนด์ทอง หมายเลขทะเบียน บย 8648 ลำปาง จอดขวางอยู่กลางถนน ในสภาพกันชน และกระโปรงหน้ารถยุบเข้าไป มีกลุ่มควันคละคลุ้ง และบริเวณริมถนน หน้าบ้านของชาวบ้าน พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กณ 1509 ลำปาง ล้มอยู่ ในสภาพพังยับทั้งคัน ช่วงหน้างอจนเกือบหักครึ่ง มีล้อหน้าหลุดกระเด็น และยังพบร่างชายคนขับขี่รถจักรยานยนต์ เป็นชายวัยรุ่น นอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน สภาพคว่ำหน้า มีเลือดไหลออกจากปากและจมูก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ทราบชื่อต่อมาคือ นายคัชเรศ มั่งมูล อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228 หมู่ 8 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เป็นนักศึกษาระดับชั้น ปวช.วิทยาลัยเทคนิคลำปาง ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลแม่เมาะว่า นายคัชเรศ ได้ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตลงขณะนำส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถทั้งสองคันได้ขับขี่สวนทางกันมา และได้ชนประสานงากัน โดยยังไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งรถจักรยานยนต์ของนายคัชเรศ ได้กระเด็นไปไกล 2 เมตร ร่างได้กระแทกพื้นนอนแน่นิ่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนคนขับรถยนต์กระบะอย่างละเอียดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพ งานป้องกันภัยและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ