หนุ่มพนักงานธนาคารวัย 30 ปี เครียดโรครุมเร้า กระโดดสะพานแม่ถอดจมน้ำเสียชีวิต

วันที่ 2 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถินได้รับแจ้งจาก งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.แม่ถอด ว่าพบศพผู้เสียชีวิตจากการกระโดดสะพานบ้านแม่ถอด เพื่อฆ่าตัวตาย เมื่อวันที่ 29 ก.ย.2563 ที่ผ่านมา จากจุดที่กระโดด พบร่างผู้เสียชีวิต บริเวณบ้านสบแก่ง หมู่ที่ 6 ห่างจากสะพานแม่ถอด (จุดโดด) ประมาณ 4 กิโลเมตร หลังโรงงานชแลค จากนั้นจึงแจ้ง ร้อยเวร สภ.เถิน และ แพทย์เวร รพ.เถิน ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ แล้วมอบร่างให้กับญาติเพื่อทำพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ก.ย.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีคนหายออกจากบ้านในพื้นที่บ้านแม่ถอด หมู่ 2 ต.แม่เถิด อ.เถิน คาดว่าจมแม่น้ำวัง จึงขอความช่วยเหลือออกตามหา หลังรับแจ้งจึงประสานขอกำลัง จนท.ปภ.ลำปาง สาขาเถิน ร่วมกับ อบต.แม่ถอด อบต.แม่ปะ ทต.ล้อมแรด สมาคมกู้ภัยลำปาง ร่วมกันค้นหาผู้สูญหาย ทราบชื่อคือ นายวัชากร อายุ 30 ปี ราษฎรบ้านแม่ถอด หมู่ 2 ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง อาชีพพนักงานสินเชื่อ ของธนาคารแห่งหนึ่ง

จากการสอบถามทราบว่า นายวัชชากร ได้หายตัวออกจากบ้าน ตั้งแต่เวลา 04.00 น. จากนั้นญาติได้พากันค้นหาทั่วบริเวณหมู่บ้านจนกระทั่งมาพบรอยเท้าบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำวังบ้านแม่ถอด คาดว่าผู้สูญหายอาจกระโดดลงจากสะพานเพื่อฆ่าตัวตาย เนื่องจากชาวบ้านเห็นเดินวนเวียนอยู่แถวสะพาน พร้อมกับพบข้อความสั่งลาในโทรศัพท์มือถือที่ทิ้งไว้ มีข้อความว่า “ขอโทษ ฝากดูแลครอบครัวด้วย สู้ต่อไม่ไหวแล้ว เป็นภาระของครอบครัว ไม่มีเงินรักษาตัวแล้ว ลาก่อน “

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้สับเปลี่ยน ร่วมกันค้นหาตั้งแต่เวลา 06.00 น. จนกระทั่งเวลา 18.00น. จึงยุติการค้นหา เพราะช่วงมืดค่ำการค้นหาเป็นไปด้วยความลำบาก น้ำลึกและเชี่ยว ซึ่งจะเริ่มดำเนินการค้นหาในถัดไป และ จากการค้นหาอีก 2 วัน ก็ยังไม่พบ จนกระทั่งมาพบในเช้าวันที่ 2 ต.ค.2563 บริเวณบ้านสบแก่ง ดังกล่าว เบื้องต้น ทราบว่า นายวัชรากร ป่วยหลายโรค รวมทั้งโรคไต ต้องไปฟอกไตที่ รพ.เป็นประจำ โดยมีค่าใช้จ่ายสูง จึงคาดว่ากระโดดน้ำฆ่าตัวตายเพราะสาเหตุดังกล่าว

ขอบคุณภาพ – จนท.ปภ.ลำปาง สาขาเถิน ,ดีเจ หนุ่มดรีม วงศ์ยศ ผู้สื่อข่าว อ.เถิน จ.ลำปาง