หนุ่มเมืองงาวหนีไปอยู่วัดทะเลาะเพื่อนสาวสอง รู้ตัวอีกทีไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 21.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.งาว จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ในพื้นที่บ้านโป่ง หมู่ 9 ต.บ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง จากนั้น จึงประสาน ร้อยเวร สภ.งาว เจ้าหน้าที่สายตรวจ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านโป่งพร้อมรถดับเพลิง และ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอำเภองาว รุดไปยังที่เกิดเหตุ


เมื่อไปถึง พบว่า บ้านหลังเกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ได้ถูกไฟโหมไหม้ทั้งหลังแล้ว จนท.อบต.บ้านโป่ง และ จนท.สมาคมกู้ภัยอำเภองาว ได้ช่วยกันนำรถดับเพลิงเร่งสกัดเปลวเพลิงโดยด่วน ใช้เวลาซักพัก จึงสามารถดับไฟได้ แต่บ้านก็วอดเสียหายหมดทั้งหลังแล้ว เบื้องต้นทราบว่าเป็นบ้านของ นายจำลอง วงษา อายุประมาณ 55 ปี ขณะเกิดเหตุ ไม่พบตัวเจ้าของบ้าน

สอบถามเพื่อนบ้าน ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน ระหว่างนายจำลอง และเพื่อน ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง เสร็จแล้วก็เกิดเพลิงลุกไหม้บ้านขึ้นมา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือดังกล่าว ก่อนที่เจ้าหน้าที่ จะช่วยกัน ตามหานายจำลอง แต่ยังไม่เจอ ส่วนเพื่อนสาวประเภทสอง ได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว


ซึ่งทาง จนท.สมาคมกู้ภัยอำเภองาว ได้ประชาสัมพันธ์ ในระหว่างการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊ก หากใครพบเจอเจ้าของบ้าน ให้โทรแจ้งที่สถานีตำรวจภูธรงาว หรือโทรแจ้งเข้ามาได้ที่สมาคมกู้ภัยอำเภองาวได้ทันที เพื่อจะแจ้งญาติให้ทราบ แต่ในขณะที่เดินทางกลับที่ตั้ง จนท.สมาคมกู้ภัยอำเภองาว ได้รับโทรศัพท์แจ้งจากเจ้าอาวาสวัดบ้านโป่งว่า นายจำลอง ได้มาขอนอนที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านโป่ง จึงจัดเจ้าหน้าที่พร้อมรถพยาบาลตรวจสอบ ที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านโป่ง ก็พบนายจำลอง ได้พักอยู่ที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านโป่งตามที่เจ้าอาวาสแจ้ง และมีอาการตื่นตกใจ ไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุใด


จากการสอบถามเบื้องต้น ของเจ้าหน้าที่ นายจำลอง ยังไม่ทราบว่าบ้านของตนเกิดเหตุเพลิงไหม้ แต่อาการที่ตกใจนั้น เกิดจากการวิ่งหนีเพื่อนสาวประเภทสอง ที่ได้เข้ามาทำร้ายตนเอง และตรวจสอบเบื้องต้น มีแผลแตกที่ศีรษะเล็กน้อย ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาล จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็เชิญตัวนายจำลอง ไปสอบถามที่สถานีตำรวจภูธรงาว เพื่อสอบสวนในเรื่องราวดังกล่าว และหาต้นตอของการเกิดไฟไหม้บ้านต่อไป

ขอบคุณภาพข่าว สมาคมกู้ภัยอำเภองาว