หนุ่มใหญ่วัย 53 ปีเงียบหายไปหลายวัน พบอีกทีเป็นศพนอนอืดในบ้านเสียชีวิตปริศนา

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งว่า มีคนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่ง ซอย 7 หมู่บ้านเอื้ออาทร ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง จากนั้น จึงประสาน ร้อยเวร สอบสวน สภ.เมืองลำปาง  ร.ต.ท.ไตรทิพย์ ใจจา หัวหน้าสายตรวจ ต.พิชัย พร้อมแพทย์เวร รพ. ลำปาง และ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบ

 

โดยที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้น โดยเจ้าหน้าที่พบว่า มีกลิ่นเหม็นเน่าลอยคละคลุ้งออกมาเต็มบ้าน จึงเปิดประตูออกดู จึงพบว่า ภายในบ้านชั้นล่าง พบทีวี และพัดลม เปิดทิ้งไว้อยู่ ซึ่งบริเวณที่นอน พบศพผู้เสียชีวิต เป็นชาย สภาพนอนหงายขึ้นอืด อยู่บนที่นอน มีแมลงวันบินตอมไปทั่วร่างกาย ทราบชื่อผู้เสียชีวิต ต่อมา คือ นายชูศักดิ์ อายุ 53 ปี ทำงานเป็น เจ้าหน้าที่ รปภ. ของ บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองลำปาง จากนั้น แพทย์เวร และ ร้อยเวร จึงได้ทำการชันสูตรศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่า ผู้ตายชอบดื่มสุราเป็นประจำ และเป็นโรคเกี่ยวกับตับ โดยอาศัยอยู่ตัวคนเดียว และมักจะปิดบ้านเงียบ และผู้ตายเคยสั่งเพื่อนบ้านไว้ หากวันหนึ่งมีเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉิน หากใครมาพบ ให้นำตนเอง ส่งไปรักษาที่ รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี โดยเพื่อบ้านยังบอกว่า ที่ผ่านมา ได้เห็นผิดสังเกต เมื่อผู้ตายเงียบหายไป จึงไปตะโกนเรียก แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ เมื่อเปิดหน้าต่างเข้าไปดู ก็ต้องผงะ เพราะมีกลิ่นเหม็นเน่าลอยคละคลุ้งกระจายออกมานอกบ้าน เห็นท่าไม่ดี จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบจนพบว่าเจ้าของบ้านเสียชีวิตแล้วดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายที่อยู่ภายในบ้านเพียงลำพัง อาจจะมีโรคประจำตัวกำเริบอย่างรุนแรง จึงทำให้ เสียชีวิตโดยไม่มีใครทราบ จนกระทั่งมาพบกลายเป็นศพ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง ก่อนจะแจ้งญาติมารับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13