สาวใหญ่โหดโมโหอดีตสามีไม่ส่งเสียลูก ปืนไล่ยิงภรรยาใหม่เสียชีวิตคาหน้าบ้าน

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 06.30 น. ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงกัน มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เป็นชาย และเสียชีวิต 1 ราย เป็นหญิง ที่หน้าบ้านเลขที่ 61 บ้านหนองละคอน ซอย 2 ถ.พระเจ้าทันใจ ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง จึงได้นำเรียนผู้บังคับบัญชานำโดย พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.จักร อ่อนนิ่ม ผกก.สภ.เมืองลำปาง  ร.ต.อ.พาสวร บุญเตี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จนท.สายตรวจ จนท.พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง , แพทย์นิติเวช รพ.ลำปาง และหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเป็นห้องแถว 2 ชั้น ติดกันหลายคูหา โดยจุดเกิดเหตุอยู่หน้าบ้านคูหาที่ 2 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย นอนร้องโอดโอย รออยู่หน้าบ้าน โดยพบว่ามีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ ขาซ้าย 1 นัด จากนั้นจึงได้ปฐมพยาบาลห้ามเลือด แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลโดยด่วน ทราบชื่อคนเจ็บต่อมาคือ นายสุชาติ  อายุ 52 ปี อยู่อาศัยที่บ้านหลังดังกล่าว ส่วนหน้าบ้านข้างๆกัน พบศพหญิง 1 ราย สภาพนอนหงาย พบมีแผลถูกอาวุธปืนยิงที่ ใต้ราวนมซ้าย และ ที่บริเวณท้องใต้สะดือ ทราบชื่อคือ น.ส.ภัณฑิรา อายุ 42 ปี ภูมิลำเนาอยู่ ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง โดยที่เกิดเหตุ ยังพบปลอกกระสุนยิงแล้ว จำนวน 4 ปลอก และ กระสุนยังไม่ได้ยิงอีก 1 ลูก ตกอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำเชือกมากั้น เพื่อกันผู้ไม่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนพยานซึ่งอยู่บ้านตรงข้ามที่เกิดเหตุเล่าว่าขณะที่ตนกำลังเตรียมรถพ่วงจักรยานยนต์ จะไปขายน้ำชง ได้เห็นรถกระบะยี่ห้อ ซูซูกิ แครี่ สีขาว ทะเบียน บห 3671 ลำปาง มาจอดรออยู่ใกล้บ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งคนขับรถเป็นผู้ก่อเหตุ  ทราบชื่อต่อมาคือ นางนีรนุช  อายุ 49 ปี อาศัยอยู่ในหมู่บ้านพรประสิทธิ์ ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง จากนั้นก็ได้มีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายคือ น.ส.ภัณฑิรา มาจอดหน้าบ้านที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านเช่าที่นายสุชาติ สามีใหม่ผู้ตายอยู่อาศัย

จากนั้นเมื่อ น.ส.ภัณฑิรา เห็นรถกระบะมาจอด จึงได้ขับขี่รถหนีไป โดยรถกระบะ ก็ได้ขับตามไปเช่นกัน ต่อมา ประมาณซัก 10 นาที ผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้านอีกครั้งแล้วไม่นาน รถกระบะก็ได้ขับตามมาจอด แล้วนางนีรนุช คนก่อเหตุก็ได้ลงมาจากรถ แล้วมาพูดคุยกับ น.ส.ภัณฑิรา อยู่หน้าบ้านประมาณ 3-5 นาที จากนั้นนางนีรนุช ได้ใช้ปืนสั้นที่พกมา ยิงไป 1 นัด แล้วก็ยิงรัวๆ อีก 2-3 นัด ไปที่ น.ส.ภัณฑิรา เมื่อนายสุชาติ ที่อยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงปืน จึงวิ่งออกมาห้าม แล้วบอกว่า “อย่าไปทำเค้า” โดยทางฝ่ายนางนีรนุช อดีตภรรยา ได้พูด พอจับใจความได้ว่า “เป็นพ่อยังไง ไม่ส่งเสียลูก ลูกจะอดตายอยู่แล้ว แล้วเอาเงินมาเลี้ยงภรรยาใหม่” จากนั้นนายสุชาติ จึงวิ่งหนีเข้าไปในบ้าน ซึ่งนางนีรนุช ได้วิ่งตามเข้าไปใช้ปืนยิงอีก 1 นัด ถูกเข้าที่ขาของนายสุชาติ บาดเจ็บ ก่อนจะขับรถกระบะหนีไป

ล่าสุด ทาง พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ได้ลงพื้นที่ ที่เกิดเหตุ และบ้านผู้ก่อเหตุ ที่หมู่บ้านพรประสิทธิ์ โดยพบว่า มือยิง  ได้นำ รถกระบะ ซูซูกิ แครี่ สีขาว ทะเบียน บห 3671 ลำปาง คันก่อเหตุ ไปจอดไว้ที่บ้าน แล้วเปลี่ยนเป็นรถเก๋งโตโยต้า โคโลล่า สีเทา กพ 9051 ลำปาง ขับหลบหนีไป ซึ่ง จนท.ตำรวจ ได้แจ้งสกัดจับแล้ว คาดว่าจะหลบหนีกลับไปบ้านที่ต่างอำเภอ จึงจะได้ติดตามตัวคนร้ายมาสอบสวนต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิต หลังจากชันสูตรศพเบื้องต้น ทาง จนท.กู้ภัยสว่างฯ ได้นำร่างไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ลำปาง เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดและรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง