ป้าวัย 62 ปีขับ จยย. จะไปทำงานก่อสร้าง ถูกรถบรรทุกหกล้อพุ่งชนเสียชีวิตคาที่

วันที่ 14 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 08.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกหกล้อ ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นหญิง 1 ราย บนถนนสายนาป้อใต้-บ้านเอื้อม บริเวณสะพานคันคลองส่งน้ำ จะข้ามไประหว่างหมู่บ้านศรีดอนชัย – หมู่บ้านจำบอนเก่า  ต.ต้นธงชัย  อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง จากนั้น จึงประสาน พ.ต.ท.พงศ์นิรันดร์   เจริญค้า  สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย  พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง รุดออกไปยังที่เกิดเหตุ

 

เมื่อไปถึงภายในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบริเวณทางแยกก่อนข้ามสะพาน พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาวหมายเลขทะเบียน 81-6248 ลำปาง จอดอยู่ข้างทาง จนเกือบจะตกถนน ช่วงหน้าของรถบรรทุก มีรอยเฉี่ยวชนที่กันชนหน้า และ ใต้ท้องรถพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขทร  914 ลำปาง พังเสียหายติดคาอยู่ใต้ท้องรถ ใกล้กันในพงหญ้าข้างทาง ห่างประมาณ 2 เมตร พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย สภาพมีบาดแผลฉกรรจ์ทั่วไปตามใบหน้าและร่างกาย แขนและขาผิดรูป ทราบชื่อต่อมาคือ นางเทียมจันทร์  สันแดง  อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 4 ต.ปงยางคก  อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ร่วมกันชันสูตร เบื้องต้นในที่เกิดเหตุ

นายเจตจุฬา งามรั้ว อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 4  ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง คนขับรถบรรทุกหกล้อ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนได้ขับรถมาตามถนนเลาะคันคลองเพื่อจะไปส่งดินทราย ซึ่งส่งอยู่เส้นทางนี้เป็นประจำ พอมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้เสียชีวิต ได้ขับขี่รถจะข้ามสะพานบริเวณแยก ตนเบรคไม่ทัน จึงได้ชนรถจักรยานยนต์เข้าอย่างจัง จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

จากการสอบถาม นายทวี  แก้วสาย อายุ 62 ปี สามีของผู้เสียชีวิต ให้การว่าตนเองและผู้เสียชีวิตกำลังออกจากบ้านเพื่อไปทำงานก่อสร้าง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพไปชันสูตรที่ รพ.ลำปาง ก่อนจะมอบร่างให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว กานดาวดี  เทพสุธรรม สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง