รวบแล้ว! มือยิงอดีตสามีและภรรยาใหม่ สารภาพแค้นใจไม่ส่งเสียลูก

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 06.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.ลำปาง นำโดย พ.ต.อ.จักร อ่อนนิ่ม ผกก.สภ.เมืองลำปาง , พ.ต.อ.อัครินทร์ กาลา ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง , ร.ต.อ.พัฒนพงษ์ ปันทะรส รอง สว.สส.ภ.จ.ลําปาง ,พ.ต.อ.โรจน์รวี รัศมีคำเวียงสา ผกก.สส.ภ.จว.พะเยา , พ.ต.ท.นิธิกร เดชบุญ รอง ผกก. รรท.ผกก.สภ.แม่ใจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ลำปาง และสืบสวน ภ.จว.พะเยา จำนวนหนึ่ง ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.แม่ใจ จ.พะเยา ได้เข้าจับกุมตัว น.ส.นีรนุช อกกว้าง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 392 หมู่ 17 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง ผู้ต้องหาก่อเหตุยิง น.ส.ภัณฑิรา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 4 ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง จนเสียชีวิต และ ยิงนายสุชาติ อายุ 53 ปี อดีตสามีได้รับบาดเจ็บ ตามหมายจับของศาลจังหวัดลำปางที่ จ.147/2563 ลงวันที่ 12 ต.ค. 63 ข้อหาฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่น โดยจับกุมได้ที่ถนนหน้าบ้านเลขที่ 70 หมู่ 8 ต.เจริญราษฎร์ อ.แม่ใจ จ.พะเยา

 

สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า พบเห็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า โคโรล่าอัลติส สีเทา หมายเลขทะเบียน กพ 9051 ลำปาง ซึ่งเป็นรถที่ น.ส.นีรนุช อกกว้าง ใช้หลบหนี หลังก่อเหตุยิงอดีตสามีและภรรยาใหม่ จอดอยู่ภายในบริเวณบ้านเลขที่ 70 หมู่ 8 ต.เจริญราษฎร์ อ.แม่ใจ จ.พะยา จึงเดินทางไปตรวจสอบและพบรถคันดังกล่าวจริง จึงได้กระจายกำลังเฝ้าซุ่มดูอยู่ เนื่องจากเป็นเวลาค่ำมืดแล้ว กระทั่งช่วงเช้าเวลา 06.30 น. วันที่ 14 ต.ค.63 เจ้าหน้าที่เห็นหญิงซึ่งมีลักษณะตรงกับ น.ส.นีรนุช เดินลงมาเข้าห้องน้ำข้างบ้าน จึงได้แสดงตัวเข้าไปพบและเรียกมาสอบถาม โดย น.ส.นีรนุชได้ยอมรับว่าคนเป็นบุคคลตามหมายจับ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปทำการสอบสวนที่ สภ.แม่ใจ จ.พะเยา


โดยในเบื้องต้น น.ส.นีรนุช ได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาตามหมายจับ และบอกว่าตนเองได้นำอาวุธปืนขนาด .38 ออโตเมติก ที่ใช้ก่อเหตุไปโยนทิ้งในกว๊านพะเยา ก่อนที่จะมาขออาศัยบ้านคนรู้จัก ส่วนสาเหตุที่ยิง เบื้องต้นอ้างว่า แค้นอดีตสามี เพราะไม่รับผิดชอบส่งเสียเลี้ยงดูลูก ส่วนนางสาวภัณฑิรา ยิงเพราะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันก่อน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเพื่อที่จะลงค้นหาอาวุธปืนของกลางขึ้นมาเป็นหลักฐาน และจะได้ทำการสอบสวนถึงสาเหตุของการก่อเหตุครั้งนี้อย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวใหญ่โหดโมโหอดีตสามีไม่ส่งเสียลูก ปืนไล่ยิงภรรยาใหม่เสียชีวิตคาหน้าบ้าน