ตร.เมืองลำปาง คุมตัวสาวใหญ่มือยิงทำแผน เผยแค้นจัดหลังเถียงกับเมียใหม่

วันที่ 15 ตุลาคม 2563 เวลา 10.30 น. พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาท รองผู้บังคับการภูธรจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักร อ่อนนิ่ม ผกก.สภ.เมืองลำปาง พ.ต.ต.พิรชัช ปากเพรียว สว.สส.สภ.เมืองลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.ภ.จว.ลำปาง ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดจังหวัดลำปางกว่า 30 นาย ได้ควบคุมตัว นางนีรนุช อกกว้าง อายุ 50 ปี หรือ เจ๊ต๋อย แม่ค้าขายลูกชิ้นและไส้กรอกอีสานชื่อดังที่ขายอยู่หน้าตลาดออมสิน เทศบาลนครลำปาง มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังได้ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีใช้อาวุธปืนยิง น.ส.ภัณฑิรา ขัติศรี อายุ 42 ปี จนเสียชีวิต และนายสุชาติ ลาหิรัญ อายุ 53 ปี อดีตสามีได้รับบาดเจ็บเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนางนีรนุช มาทำแผน ประกอบคำรับสารภาพ โดยมีชาวบ้านในชุมชนมาร่วมดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกันชาวบ้านออกไปจุดเกิดเหตุเพื่อป้องกันการทำร้ายหรือการรุมประชาทัณฑ์ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที โดยเริ่มต้นจากจุดที่นางนีรนุชขับรถยนต์กระบะ ซูซูกิ สีขาว ทะเบียน บท 3671 ลำปาง มาจอดบริเวณหน้าบ้านและหลังจากนั้นได้มีปากเสียงกับผู้ตายโดยมีการพูดท้าทายกัน ซึ่งนางนีรนุช ให้การสารภาพว่าระหว่างโต้เถียงกัน พยายามเรียกนายสุชาติอดีตสามีออกมาสอบถามเรื่องเงินค่าเลี้ยงดูบุตร แต่ผู้ตายซึ่งเป็นภรรยาใหม่ได้ออกมา หาที่หน้าบ้านและมีปากเสียงแทน

ทั้งนี้ทำให้นางนีรนุชเกิดบันดาลโทสะและแค้นจัด จึงพูดว่าอย่างนี้ฉันต้องจัดให้เธอ 1 ดอก ซึ่งหลังจากนั้นนางนีรนุชได้เดินเปิดประตูรถที่จอดรถไว้หน้าบ้าน แล้วหยิบอาวุธปืนขนาด .38 ยิงผู้ตายไป 1 นัดกระสุนนัดแรกถูกที่หัวใจของผู้ตาย ขณะเดียวกันอดีตสามีพยายามถือแป๊บเหล็กขนาดยาวประมาณ 2 เมตร เข้ามาหาตนเองจะหวังมาทำร้ายตนเอง ตนเองได้จึงใช้อาวุธปืนยิงเข้าไป 1 นัด กระสุนถูกบริเวณขาซ้ายของอดีตสามีจนล้มคว่ำลงไป อีกทั้งยังได้ใช้ปืนยิงผู้ตายซ้ำอีก 1 นัด กระสุนเข้าไปที่ช่องท้องจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

อย่างไรก็ตามสำหรับอาวุธปืนของกลางเจ้าหน้าที่ได้งมหาที่บริเวณกว๊านพะเยา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา แต่ก็ยังไม่เจอ โดยนางนีรนุชให้การว่าอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นได้ซื้อมาจากอินเทอร์เน็ต เป็นอาวุธปืนเถื่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบหลักฐานการโอนเงินที่ซื้อปืนดังกล่าว เพื่อเชื่อมโยงกับขบวนการค้าขายอาวุธปืนเถื่อนในอินเตอร์เน็ตต่อไป ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวนางนีรนุชทำการฝากขังในวันพรุ่งนี้ (16 ต.ค. 63) ต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13