สลด! หนุ่มสบปราบขับกระบะพาแม่ไปซื้อของ เสียหลักชนต้นไม้แม่เสียชีวิต

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 23 ตุลาคม 2563 ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม พนักงานสอบสวน สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมแพทย์โรงพยาบาลเกาะคา และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา กู้ภัยสว่างนครลำปาง รุดไปตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ปิคอัพชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิต บริเวณพหลโยธินสายลำปาง-ตาก กิโลเมตรที่ 668 (ขาขึ้น) ใกล้จุดตรวจหลังเทิน ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง

 

โดยที่เกิดเหตุพบรถยนต์ปิคอัพ อีซูซุ สีบรอนซ์ เลขทะเบียน บล 8478 ลำปาง สภาพเสียหายยับเยินทั้งคันหลังได้พุ่งชนกับต้นไม้ร่องกลางถนน ซึ่งพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 รายติดคาอยู่ภายในซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีในนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาโดยต้องตัดหลังคาออกและตัดเหล็กต่างๆในรถออกทราบชื่อคือ นางวรรณนารี คำปาแฝง อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 3 ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง

จากการสอบถามคนขับรถคือ นายณกร เปี้ยมี อายุ 40 ปี เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถออกมาจากบ้านที่อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง มาด้วยกันสองคนกับผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นแม่ โดยจะพาแม่ไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองจังหวัดลำปาง เพราะเป็นช่วงวันหยุดยาว ปรากฏว่าระหว่างขับรถมา ตนเองได้แซงรถขึ้นมาจากนั้นรถยนต์ได้เสียหลักหมุนควบคุมไม่อยู่ รถจึงหมุนไปฟาดกับต้นไม้ร่องกลางถนนจนเป็นเหตุดังกล่าว ส่วนตนเองขับมาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและแม่ที่นั่งมาด้วยกันถูกอัดก๊อบปี้อยู่ในรถเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13