หนุ่มใหญ่ขับเก๋งจะไปหาพี่ชายให้โอนรถ ควันลุกรีบจอดข้างทางไฟลุกพรึบ

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17.15 น. ร.ต.อ.รุ่งเรืองชัย อุปการะ พนักงานสอนสวนเวร สภ.ห้างฉัตร รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ที่เกิดเหตุถนนเชียงใหม่-ลำปาง ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง บนถนนเข้าเมืองลำปาง ตรงข้ามโชว์รูมโตโยต้าลำปาง สาขาห้างฉัตร ก่อนถึงร้านลุงสืบ เซรามิค หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลปงยางคก จำนวน 1 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกู้ภัยเทศบาลห้างฉัตรแม่ตาล กู้ภัยเทศบาลตำบลเวียงตาล และกู้ภัย อบต.หนองหล่ม

 

โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีแดง หมายทะเบียน กจ 3713 พิษณุโลก มีเพลิงลุกไหม้อย่างุรนแรงไฟลุกดหมกระหน่ำ เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงแต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหายทั้งคัน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในการฉีดน้ำสกัดเพลิงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถามคนขับ ชื่อ นายสมพิศ กันทะวงศ์ อายุ 56 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ บอกว่า ตนเองเดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ จะนำรถไปให้พี่ชายเพื่อดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์ให้ตนเอง ที่ จ.พิษณุโลก พอมาถึงที่เกิดเหตุก่อนหน้านั้นสังเกตุเห็นว่ามีควันไฟ เกิดขึ้นบริเวณหน้ารถ จึงนำรถเขาข้างทาง ในระหว่างที่กำลังลงจากรถนั้นไฟได้โหมไหม้อย่างรวดเร็ว ส่วนคนขับรถปลอดภัยดี ส่วนสาหตุไฟไหม้รถในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร

ขอบคุณภาพข่าว…กู้ภัยปงยางคกและกู้ภัยห้างฉัตรแม่ตาล