นายอำเภอเกาะคา นำกำลัง อส. ลุยจับหนุ่มค้ายาบ้าใช้บ้านเป็นแหล่งมั่วสุม

วันที่ 27 ตุลาคม 2563 นายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และสมาชิกกองร้อย อส.อ.เกาะคา ที่ 3 เข้าตรวจค้นภายในบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเข้าซ้อน หมู่ 1 ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมเสพยาเสพติดขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าออกกันเป็นประจำ สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในหมู่บ้าน

 

โดยจากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบ นายบรรจง อายุ 34 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนีออกไปทางหลังบ้าน กำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งจึงได้ไล่ติดตาม พร้อมทั้งเข้าตรวจค้นภายในบ้านโดยที่ห้องนอนของนายบรรจง เจ้าหน้าที่พบยาบ้าจำนวน 10,655 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ใต้โต๊ะคอมพิวเตอร์ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ซึ่งเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถติดตามควบคุมตัวนายบรรจงได้ที่บริเวณกลางไร่มันสำปะหลังของญาติในพื้นที่ ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย และเสพยาเสพติด นำตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ทั้งนี้สำหรับการจับกุมดังกล่าว นายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอเกาะคา ได้มีนโยบายในการป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่อำเภอเกาะคา อย่างเข้มข้นและจริงจัง กระทั่งได้รับแจ้งเบาะแสและเข้าตรวจค้นและจับกุมในครั้งนี้

สำนักข่าวลำปาง 13