สองผัวเมียกลับจากกรุงเทพ จอดรอไฟแดงแยกเกาะคา จยย.ชนท้ายเสียชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา รับแจ้งเหตุมีรถชนบริเวณสามแยกไฟแดงเข้า อ.เกาะคา ถ.พหลโยธิน ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงร่วมกับแพทย์เวร รพ.เกาะคา และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา ร่วมตรวจสอบ


ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย1 ราย อายุประมาณ 35 ปี สภาพนอนตะแคงอยู่บนฟุตบาท ศีรษะกระแทกพื้นเลือดไหลนอง ขาขวาหัก 2 ท่อน ในตัวไม่พบบัตรประจำตัวประชาชน ข้างๆพบรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน ขมข 187 ลำปาง ล้มอยู่บนถนนชิ้นส่วนรถแตกกระจัดกระจาย ตรวจสอบเอกสารภายในรถเบื้องต้นพบชื่อผู้ครอบครองรถ คือ นายถาวร แก้วธิดา อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 2 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จึงได้ประสานผู้ใหญ่บ้านให้ติดต่อทางญาติ เพื่อยืนยันตัวว่าใช่ผู้เสียชีวิตหรือไม่


ส่วนรถอีกคันเป็นรถยนต์เก๋งมาสด้า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน กน 4060 ลำปาง โดยมีคนขับและโดยสารมาด้วยกัน 2 คน เป็นสามีภรรยากัน ได้เล่าว่า เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และกำลังจะถึงบ้านที่อยู่ในตัวอำเภอเมืองลำปาง ซึ่งได้มาจอดรถรอไฟแดงตามปกติ ทันใดนั้นได้มีรถมาชนท้ายดังโครมเสียงดังสนั่นมาก แต่พอหันไปดูก็ไม่เห็นใคร จึงลงรถมาดูอีกครั้ง ก็พบรถจักรยานยนต์ และคนขับนอนหายใจรวยรินอยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ แต่ชายคนดังกล่าวก็ได้เสียชีวิตลงก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง อย่างไรก็ ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียด และติดต่อญาติผู้เสียชีวิตมาดำเนินการต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13