ตร.วังเหนือ เร่งล่ามือปืนดักซุ่มในไร่ข้าวโพด ยิงหนุ่มวัย 44 ปีเสียชีวิตคารถไถ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 พ.ต.อ.วิภาส แสงศศิธร ผู้กำกับ สภ.วังเหนือ จังหวัดลำปาง พร้อมด้วย ร.ต.อ.นิยม วงค์ครองศักดิ์ รอง สว.สอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.วังเหนือ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณป่าละเมาะในไร่ข้าวโพด บ้านสารภี หมู่ที่ 6 ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต

 

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพนายอินถา หลักมั่น อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 6 ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เสียชีวิตอยู่บนเบาะคนขับรถแทรคเตอร์ คูโบต้า สภาพหน้าฟุบกับบังโคลนล้อหลังของรถแทรคเตอร์ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองเข้าที่ด้านหลังศีรษะบริเวณใต้กกหูขวามีเลือดไหลออก นับบาดแผลมีรูเข้าจำนวน 4 รู ทั้งนี้จะได้ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายได้ขับรถแทร็คเตอร์ไปรับจ้างบรรทุกข้าวโพด โดยมี นายพนม วงค์เนิน นั่งโดยสารมาด้านหน้ารถ และ นายคำรณ แซ่จาง และนายอดุลยวิทย์ แซ่จาง นั่งโดยสารบนลูกพ่วงบรรทุกข้าวโพด เมื่อถึงที่เกิดเหตุนายพนมได้สังเกตเห็นกระสอบฟางลักษณะคล้ายกระสอบบรรจุข้าวโพกตกอยู่บนถนน จึงได้แจ้งให้นายอินถาชะลอรถเพื่อลงไปเก็บกระสอบ จากนั้นได้ยินเสียงปืน 1 นัด จึงพบว่านายอินถาได้ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต ทั้งนี้คาดว่าคนร้ายน่าจะดักซุ่มอยู่บริเวณในไร่ข้าวโพด ซึ่งสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13