หนุ่มชาวแจ้ห่ม ขับ จยย. ชนท้ายรถบรรทุกพ่วงจอดหลับข้างทางเสียชีวิตคาที่

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 23.00 น. ร.ต.อ.ชยณัฐ เตชะผาติกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ลำปาง และ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง รุดไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกพ่วงที่จอดข้างทางมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนลำปาง-เกาะคา (ขาเข้าเมือง) บริเวณจุดกลับรถที่สร้างใหม่ ก่อนถึงแยกไฟแดงบ้านฟ่อน ประมาณ 300 เมตร ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง

 

โดยที่เกิดเหตุพบว่าเป็นทางระหว่างก่อสร้างซึ่งยังไม่มีไฟส่องสว่างที่ข้างทางทำให้ค่อนข้าวมืด พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-4709 ลำปาง พ่วงท้าย 70-4710 ลำปาง จอดอยู่ชิดขอบทางถนน โดยที่มุมขวาท้ายรถมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำแดง ทะเบียน ขมฉ 304 ลำปาง จอดล้มอยู่ สภาพหน้ารถพังยับเยิน โดยพบผู้ขับขี่เป็นชาย นอนหงาย เสียชีวิตคาที่อยู่ในที่เกิดเหตุ สภาพยังสวมหมวกกันน็อคเต็มใบสีฟ้าอยู่ เมื่อถอดหมวกออก พบมีเลือดไหลออกเต็มปากและจมูก คาดว่าจะได้รับแรงกระแทกที่หน้าอกอย่างแรง ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายวตรี เกิดผล อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 44 หมู่ที่ 6 ต.เมืองมาย อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าก่อนหน้านี้คนขับรถพ่วง 22 ล้อ ได้ไปรับของมาจาก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี กำลังจะไปส่งของที่ จ.ลำพูน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้เกิดง่วงและจอดรถไว้ โดยเปิดไฟท้ายไว้ แล้วจะนอนพักผ่อน แต่จอดรถเพียงไม่นาน ขณะกำลังดูโทรศัพท์มือถือ ก็ได้มีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว พุ่งมาชนท้ายรถอย่างแรง จนคนขับขี่เสียชีวิต ซึ่งเพื่อนร่วมงานของผู้ตายได้เดินทางมายังที่เกิดกเหตุซึ่งทราบว่าผู้ตายทำงานอยู่ บริษัทขนส่งสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.เกาะคา คาดว่ากำลังออกจากบริษัท กำลังจะกลับที่พักที่อยู่ในตัวเมืองลำปางจนมาประสบเหตุดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13