รถเก๋งหักหลบ จยย.ชนแมวล้มกลางถนน เสียหลักเหยียบอดีตผู้ช่วย ผญบ. เสียชีวิตคาที่

วันที่ 30 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 06.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนแมวเสียชีวิต แล้วคนถูกรถยนต์เก๋งเหยียบซ้ำเสียชีวิตเช่นกัน บนถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม ขาเข้าเมือง บริเวณก่อนถึงตลาดสดบ้านวังหม้อเช้า ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง จากนั้นจึงประสาน ร.ต.อ.ประสิทธิ์ พุทธิมา รอง สว. (สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย พร้อม แพทย์เวรชันสูตร รพ.ลำปาง และกำลังเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัย ลำปาง รุดไปที่เกิดเหตุ

 

โดยในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า cz-i สีขาว-แดง หมายเลขทะเบียน ขนฉ 428 ลำปาง ล้มเสียหายอยู่บนถนนในเลนซ้าย โดยเลนกลางถนน พบร่างผู้เสียชีวิต เป็นหญิง สภาพนอนคว่ำหน้า มีแผลหลายแห่งตามร่างกาย ทราบชื่อต่อมาคือ นางกันยา ทาประเสริฐ อายุ 49 ปี ซึ่งเคยทำตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวังหม้อ หมู่ 2 ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง โดยก่อนหน้านี้ ไปทำธุระที่ต่างหมู่บ้านมา คาดว่าคงกำลังจะกลับเข้าบ้าน ซึ่งในที่เกิดเหตุยังพบแมวสีดำ นอนตายก่อนถึงจุดที่รถล้ม

ทั้งนี้ยังพบรถยนต์เก๋งคู่กรณี ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ 9343 ลำปาง มีร่องรอยชนที่กันชนหน้ารถ และที่ล้อหน้า ฝั่งผู้โดยสาร ฟังเสียหาย โดยมี นายอนุรักษ์ แก้วมณี อายุ 35 ปี ชาว ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง เป็นคนขับ โดยให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนมาอาศัยอยู่บ้านแฟนที่ บ้านต้นธงชัย ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง กำลังจะขับรถออกจากบ้านเพื่อไปทำงานในเหมืองแม่เมาะ พอมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเห็นแมวนอนตายบนถนน จึงหักหลบแต่ไม่ทันได้เห็นคน ที่นอนอยู่กลางถนน มาเห็นก็ตอนกระชั้นชิดแล้ว จึงพยายามหักหลบ แต่ ไม่พ้น พุ่งชนและเหยียบ จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์เวรชันสูตร ได้ร่วมชันสูตรเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ และ ทางสมาคมกู้ภัยต้นธงชัย ได้นำร่างผู้เสียชีวิต นำไปเก็บรักษาเพื่อชันสูตรอย่างละเอียดที่ห้องนิติเวชโรงพยาบาลลำปาง ก่อนจะติดต่อให้ญาติ มารับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป ก่อนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้เชิญตัวคู่กรณี ไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ สภ.ทุ่งฝาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13