หวิดดับ! พ่อเฒ่าผวาพบหัวกระสุนปืนทะลุหลังคาตกในห้องนอน คาดคนยิงปืนฉลองปีใหม่

วันที่ 1 มกราคม 2564 ร.ต.ต.สุทัศน์ พันธิรัตน์ รอง สวป. สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เข้าไปตรวจสอบบริเวณบ้านเลขที่ 138 หมู่ 2 บ้านทุ่งบ่อแป้น ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งเป็นบ้านของนายปิน ใจกันธิยะ อายุ  69  ปี หลังได้รับแจ้งพบหัวกระสุนปืนปริศนาตกอยู่ในห้องนอนภายในบ้านหลังดังกล่าว โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบห้องนอนบนชั้น 2 พบหัวกระสุนปืน 1 นัด ตกอยู่ห่างจาก ที่นอนประมาณประมาณ 50 เซนติเมตร คาดว่าน่าจะเป็นกระสุนปืนชนิด .38 อีกทั้งเมื่อแหงนมองที่หลังคายังพบร่องรอยของกระสุนทะลุบนหลังคาเป็นรูจำนวน 1 รู เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบถามดาบตำรวจธงชัย ใจกันธิยะ  ซึ่งเป็นบุตรชายเจ้าของบ้านเปิดเผยว่าว่า คุณพ่อได้เล่าว่าเมื่อคืนนี้ก่อนเกิดเหตุประมาณ 22.00 น. ได้ยินเสียงคนยิงปืนขึ้นจำนวนหลายนัดคาดว่าน่าจะเป็นคนยิงปืนเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งช่วงนั้นไมได้สนใจอะไรจึงเข้านอนต่อจนตื่นมาตอนเช้าวันนี้พบว่าพื้นห้องนอนพบหัวกระสุนตกอยู่ 1 นัด จึงโทรศัพท์แจ้งตนเองให้เข้ามาดู

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจเช็คประวัติ ทะเบียนอาวุธปืนในพื้นที่ ว่าเป็นปืนของใครและเป็นชนิดใด ที่ใกล้เคียงกับหัวกระสุนนี้ เพราะคาดว่าไม่เกินรัศมี 1 กิโลเมตรน่าจะเป็นปืนของชาวบ้านในละแวกนี้   อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าโชคดีที่หัวกระสุนปืนไม่ไปถูกใครในบ้านได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เพราะตกห่างจากที่นอนไม่มาก โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ตรวจสอบและเร่งติดตามตัวผู้ที่ยิงปืนขึ้นฟ้ามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13