วงจรปิดเผยโฉมหน้า หนุ่มขับมอไซค์เติมน้ำมัน 110 บาท อ้างไม่มีเงินจ่ายก่อนขับหนี

เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง เดินทางเข้าไปตรวจสอบที่บริเวณปั๊มน้ำมันถาวรชัย ลำปาง ใกล้สี่แยกภาคเหนือ ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งจากพนักงานเติมน้ำมัน  ว่าก่อนหน้านี้ ขณะที่พนักงานกำลังให้บริการรถที่เข้ามาเติมน้ำมันหลายคันอยู่ดีๆ ก็มีรถจักรยานยนต์ Yamaha R15 คันหนึ่งเข้ามาจอดเติมน้ำมัน ชนิด เบนซิล 95 ภายในปั๊มน้ำมัน

จากนั้นพนักงาน ก็เข้า ไปเติมน้ำมันให้ เป็นจำนวนเงิน 110 บาท พอหลังจากเติมเสร็จแล้วพนักงานจึงได้เข้าไปขอเก็บเงินค่าน้ำมันจากชายคนดังกล่าวแต่ชายคนนั้นบอกว่าไม่มีเงิน พนักงานบอกว่า ถ้าหากไม่มีเงิน ก็ให้นำบัตรประชาชนหรือให้นำทรัพย์สินอะไรก็ได้วาง ประกันไว้ก่อน และหาก มีเงิน ค่อยมาเอาไป  แต่หลังจากนั้นระหว่าง พนักงานแคชเชียร์และเด็ก ปั๊มและพนักงานที่เติมน้ำมันกำลังพูดคุยอยู่ชายคนดังกล่าวก็ได้สตาร์ทรถแล้ว ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกจากปั๊มน้ำมันไปเลย

ทั้งนี้ภาพวงจรปิดของปั้ม จับภาพไว้ได้ทัน เป็น ชาย ลักษณะอ้วน หัวโล้น  อายุประมาณ 25 ถึง 30 ปี  ขับมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อ Yamaha R15 แล้วขับรถหลบหนีไปตามถนนสายพหลโยธิน  ลำปาง-ตาก ซึ่งถึงแม้จะเป็นเงินไม่มากทางปั้มต้องแจ้งความและลงประจำวันไว้ก่อน และวอนอยากให้คนที่เติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายตังค์เข้านำเงินจำนวน  110 บาทมาคืนให้กับเด็กปั๊มเพราะว่าหากไม่ได้เงินคืนทางเด็กปั๊มนั้นจะต้องหาเงินไปชดใช้ไปคืนกับทางปั๊มน้ำมัน ซึ่งเด็กปั้ม บางคนทำงานได้ค่าจ้างรายวันเพียงวันละ 300 บาทเท่านั้น กลับต้องมารับผิดชอบกับค่าน้ำมันดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13