‘หนุ่มบ้านแม่อาง’ ขับกระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้า ร่างกระเด็นตกในบ้านเสียชีวิตคาที่

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 22.30 น. เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยบ้านเสด็จลำปาง ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า ใกล้ปากทางเขื่อนกิ่วลม เลยโค้งร้านแทนการยาง บ้านห้วยเดื่อ ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ. ลำปาง มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นชาย 1 ราย จึงรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะ 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน กม 6176 สภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า ชนอัดติดกับเสาไฟฟ้าในหมู่บ้าน หน้ารถ หลังคา และกระจกรถแตก พังเสียหายรอบคัน ใกล้กัน ยังพบถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ สีน้ำเงิน ที่อยู่ข้างเสาไฟฟ้า ถูกชนพังเสียหายอีก 1 ถัง ส่วนคนขับเป็นชายร่างกระเด็นไปเสียชีวิตในบ้านที่เกิดเหตุ สภาพมีเลือดออกปาก จมูก และศีรษะ จำนวนมาก ทราบชื่อตคือ นายบรรจบ ใจบุญ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 117 หมู่ 8 บ้านแม่อางน้ำล้อม ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ลำปาง จากนั้นจึงแจ้ง ร้อยเวร สภ.บ้านเสด็จ พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ลำปาง มาตรวจสอบและชันสูตรเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายได้ขับรถกลับมาจากในเมืองกำลังจะขับรถกลับบ้าน แต่ได้ขับมาด้วยความเร็ว ทำให้ควบคุมรถไม่อยู่ จนแหกโค้งพุ่งชนถังเก็บน้ำขนาดใหญ่แล้วพลิกคว่ำชนเสาไฟฟ้า จนคนขับกระเด็นออกมาไปเสียชีวิตในบ้านคนดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนเหตุการณ์ทั้งหมดอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

ภาพ/ข้อมูล เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยบ้านเสด็จลำปาง