‘เจเจพาร์ค’ ยันไม่โดนสั่งปิดเผยทำความสะอาดทุกวัน ลงบันทึกประจำวันเอาผิดคนแชร์ข่าว

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2564 ที่โครงการเจเจพาร์ค ลำปาง แยกโรงน้ำแข็ง ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง นายสุระโยธิน ธนะสุวัตถิ์ ผู้บริหารโครงการ เจเจพาร์ค ลำปาง ได้เชิญสื่อมวลชน จ.ลำปาง แถลงข่าว กรณี มีผู้แชร์รูปภาพทางกลุ่มไลน์ ที่มีพนักงานกำลังพ่นยาทำความสะอาดอยู่ และมีข้อความ ระบุว่า “เจเจปาร์ค แยกโรงน้ำแข็งโดนสั่งปิดฆ่าเชื้อ 14 วันละเน้อ”


โดย นายสุระโยธิน กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เริ่มมาจาก ได้มีการส่งต่อข้อความทางกลุ่มไลน์ ซึ่งทางครอบครัวตนเองได้ทราบ เมื่อประมาณ วันที่ 5 ม.ค.64 เวลาประมาณ 17.24 น. ซึ่งข้อความนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะว่า รูปที่แชร์กันมา ก็เป็นรูปของร้านอาหารใน เจเจพาร์คเอง ซึ่งกำลังทำความสะอาดร้านตามปกติ ของทุกวัน ซึ่งทางร้านได้เข้มงวดในการรักษาความสะอาดเป็นอย่างยิ่ง จึงได้ให้พนักงานใส่ชุดป้องกันแบบครบสูท มาพ่นแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อตามปกติ และก็ไม่ใช่พื้นที่เสี่ยง ที่มีผู้ติดเชื้อเข้ามาใช้บริการแต่อย่างใด

ซึ่งเรื่องนี้ ถือว่า ร้านต่างๆ ในโครงการเจเจพาร์ค ทั้งร้าน Daiso Sushi , JJ coffee , หรือ JJ organic house และอื่นๆ ต่างได้รับผลกระทบและเกิดความเสียหาย ซึ่งไม่ใช่เฉพาะแต่โครงการ เจเจพาร์ค เท่านั้น ยังส่งผลเสียต่อส่วนรวมทั้งจังหวัดอีกด้วย ทางเราจึงไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้เข้าไปที่ สภ.เมืองลำปาง เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว และหากยังมีการแชร์ข้อมูลผิดๆกันต่อ หรือ ยังไม่หยุด ทางเราจะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

โดยขอให้ประชาชนมั่นใจในความสะอาดและมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 เพราะทางโครงการฯ ได้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ทั้งตรวจวัดอุณหภูมิ ,เว้นระยะห่างของโต๊ะและเก้าอี้ .มีเจลแอลกอฮอล์ไว้บริการ และ มีพนักงานเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ ลูกค้าไม่ต้องลุกมาหยิบของเอง