หนุ่มรับเหมาในเหมืองขี่ จยย.ไปทำงานกะดึก เสียหลักพุ่งตกคลองส่งน้ำแม่เมาะเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 06.30 น. เจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ เทศบาลตำบลแม่เมาะ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยแม่เมาะ รุดไปในที่เกิดเหตุ รถจักรยานยนต์แฉลบพุ่งลงคลองส่งน้ำแม่ขาม (คลองหมายเลข6) ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน ขลพ 859 ลำปาง สภาพหน้ารถพังยับเยิน บังโคลนและป้ายทะเบียนท้ายกระเด็นหลุด หลังเสียหลักพุ่งลงไปในคลองส่งน้ำ ที่มีความลึกประมาณ 7 เมตร แต่น้ำแห้งเหือดไปหมด ใกล้กันพบหมวกกันน็อคสีดำ กระเด็นตกอยู่กลางร่องคลองส่งน้ำ

 

โดยพบผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย สภาพนอนคว่ำตะแคง มีแผลฉกรรจ์ที่หน้าผากและศีรษะแตกลึกถึงกะโหลก มันสมองไหลออกมา ทราบต่อมาคือ นายเวฟ (ชื่อเล่น) อายุ 20 ปี เป็นคนในหมู่บ้านข่วงม่วง ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง จากนั้น จึงประสาน ร้อยเวร สภ.แม่เมาะ และ แพทย์เวร รพ.แม่เมาะ รุดตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพื่อชันสูตรศพเบื้องต้น จากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงนำศพเก็บไว้ที่โรงพยาบาลแม่เมาะ ก่อนจะประสานญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายทำงานเป็นพนักงานของบริษัทรับเหมาใน กฟผ.แม่เมาะ ก่อนช่วงกลางดึก จะออกจากบ้านไปเข้ากะ และมีคนมาพบในตอนเช้า ว่าเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตแล้ว คาดว่าผู้ตาย น่าจะขับขี่รถจักรยานยนต์จะไปเข้างาน โดยมาตามเลียบคันคลองส่งน้ำ แต่เกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งลงไปในคลองส่งน้ำ ศีรษะกระแทกอย่างแรง ทำให้เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

ขอบคุณภาพ งานป้องกันฯ ทต.แม่เมาะ , อาสาสมัครกู้ภัยแม่เมาะ ,RescuePong Lampang