กระบะชนท้าย จยย. หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี ร่างกระเด็นตกข้างทางเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.2564 เวลาประมาณ 18.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเอื้อม อ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะ เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย บริเวณ ถนนสายลำปาง-เมืองปาน ม.1 บ้านสบค่อม ต.บ้านค่า อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง จากนั้น จึงประสานไปยัง ร้อยเวร สภ.บ้านเอื้อม พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ลำปาง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปยังจุดเกิดเหตุ

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางสายหลักมุ่งหน้าขาขึ้นไปทาง อ.เมืองปาน พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย กระเด็นตกไปไปข้างถนน สภาพนอนคว่ำ มีแผลทั้งตัว โดยที่เท้าขวามีแผลฉกรรจ์เกือบขาด เสียชีวิตคาที่ ทราบต่อมาชื่อนายศักดิ์ พรมมา อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 8 ต.หนองป่าก่อ อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย ห่างไปเล็กน้อยบนเนินดินใต้ต้นไม้ พบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต เป็นรถยี่ห้อยามาฮ่า เมท สีเทา ทะเบียน ผ 7114 ลำปาง สภาพล้มพังเสียหายโดยเฉพาะช่วงท้ายรถ ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้า บีที 50 สีขาว ทะเบียน บม 8477 ลำปาง จอดอยู่ข้างทางห่างไปประมาณ 50 เมตร สภาพด้านหน้ารถฝั่งคนขับพังเสียหาย ไฟหน้าแตก โดยทราบชื่อคนขับคือ นายสุพจน์ ผาผง อายุ 41 อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 1 ต.บ้านขอ อ.เมืองปาน จ.ลำปาง รอเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ คู่กรณีทั้งสอง ได้ขับรถตามกันมา ในทางเดียวกันมุ่งหน้าที่จะไป อ.เมืองปาน ก่อนที่รถกระบะ จะเกิดเฉี่ยวชนท้ายรถของรถจักรยานยนต์ จนรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งลงข้างทางจากจุดที่ชน ประมาณ 50 เมตร ทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้สอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จะได้นำร่างผู้เสียชีวิต ไปเก็บรักษาที่ รพ.ลำปาง เพื่อประสานญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ขอบคุณภาพ สมาคมกู้ภัยลำปาง