กระบะซิ่งแหกโค้งพุ่งชนอาคารพาณิชย์ 5 คูหา ทะลุร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังพังยับเยิน

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 28 มกราคม 2564  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนตัดใหม่ใกล้กับโรงเรียนเทศบาล 7 หมู่บ้านสุขสวัสดิ์ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพุ่งชนอาคารพาณิชย์จำนวน 5 คูหา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

โดยที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ เชพโลเล็ต สีขาว ทะเบียน  ขข1013  ขอนแก่น  สภาพังยับเยินติดคาอยู่ใต้ซากหลังคาโครงเหล็กด้านหน้าอาคารพาณิชย์ที่ถล่มลงมา ภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 35 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลนำตัวส่งรักษา รพ.ลำปาง อย่างเร่งด่วน โดยรถคันดังกล่าวพุ่งไปชนอาคารพาณิชย์หลังคาเหล็กหน้าร้านของ ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บอ เสียหายไป 2 คูหา และโครสร้างผนังปูน และโครงเหล็กหลังคาของอาคารพาณิชย์อีก 3 หลัง รวมความเสียหายทั้งหมด 5 ห้อง และยังพบว่ามีรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดไว้หน้าบ้านพังเสียหายอีก 2 คัน

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่ารถคันดังกล่าวขับมาจากทางฝั่งห้างบิ๊กซีลำปางจะมุ่งหน้าไปทางสามแยกเฮือนสายคำ          ปรากฏว่าช่วงที่ขับมารถคันดังกล่าวนั้นขับมาด้วยความเร็วสูงประกอบกับเป็นทางโค้ง ทำให้รถเสียหลักและควบคุมรถไม่อยู่  ก่อนตัวรถได้หมุนเข้าไปฟาด บริเวณ โครงหลัง คาหน้าอาคารพาณิชย์ของร้านก๋วยเตี๋ยวพังเสียหายดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำคนขับรถและจะได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ส่วนค่าเสียหายทั้งหมดในครั้งนี้คาดว่าไม่ต่ำกว่า  2 แสนบาท

สำนักข่าวลำปาง 13