ขอรับบริจาคเลือดช่วย จนท.พิทักษ์ป่าดอยขุนตาล สำรวจแนวไฟป่าถูกรถไฟชนขาขาด

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตามที่ นายสุชาติ แซ่ลินวงค์ พนักงานราชการ ตำแหน่งพนักงานพิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถไฟเฉี่ยวชน ในขณะออกปฎิบัติภารกิจป้องกันและดับไฟป่าในพื้นที่ โดยได้เดินสำรวจแนวไฟ ริมทางรถไฟ จากนั้นมีหัวรถจักรรถไฟ ที่วิ่งมาด้วยความเร็ว ทางเจ้าหน้าที่หลบไม่ทัน จึงถูกเฉี่ยวชนจนได้รับบาดเจ็บที่ขาขวาจนเกิดขาดเหนือหัวเข่า และขาซ้ายหักเป็นบาดแผลฉกรรจ์ เหตุเกิดบริเวณริมทางรถไฟ เขตบ้านแม่ตาลน้อย หมู่ที่ 8 ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งรักษา รพ.ห้างฉัตร ก่อนจะส่งตัวมารักษาต่อยัง รพ.ลำปาง เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15 ก.พ.64) ที่ผ่านมานั้น (จนท.อุทยานฯดอยขุนตาล ถูกรถไฟเฉี่ยวชนขาขาด ขณะเข้าดับไฟป่าในพื้นที่)

 

โดยหลังเกิดเหตุ ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายปิยะ หนูนิล ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และนายพิเชษฐ์ เอกปาน หัวหน้าฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ ปภ. ลำปาง ได้รุดเยี่ยมดูอาการเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งนายสุชาติ แซ่ลินวงค์ ได้พักรักษาตัวอยู่ในห้องฉุกเฉินและแพทย์ได้ให้ยาเพื่อระงับความเจ็บปวด พร้อมกับตรวจเช็คร่างกาย ความดันโลหิต ก่อนทางแพทย์จะนำตัวเข้าไปรักษาต่อภายในห้อง ICU เพื่อเข้ารับการประเมินจากแพทย์ว่าจะต้องทำการผ่าตัดขาซ้ายที่เป็นแผลฉกรรจ์

ล่าสุดแพทย์ได้ประเมินว่า ผู้บาดเจ็บต้องเข้าทำการผ่าตัดขาอย่างเร่งด่วน และต้องขอรับการบริจาคเลือด เนื่องจากมีการสูญเสียเลือดจำนวนมาก ทั้งนี้จึงขอรับการบริจาคเลือดทุกกรุ๊ปเลือด เพื่อทาง รพ.ลำปาง จะนำไปทำการแลกเปลี่ยน โดยผู้ที่ประสงค์จะร่วมบริจาคเลือดในครั้งนี้สามารถบริจาคได้ที่ธนาคารเลือด รพ.ลำปาง ได้ทุกวัน ในเวลา 08.00 น. – 20.00 น. โดยระบุว่าบริจาคให้ “นายสุชาติ แซ่ลินวงค์” เพื่อนำไปใช้ในการผ่าตัดต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13