รดน้ำศพ จนท.พิทักษ์ป่าดอยขุนตาล เร่งช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว พร้อมขอพระราชทานเพลิงศพ

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 ที่หน้าอาคารนิติเวช โรงพยาบาลลำปาง ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และ นายแพทย์ พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปาง , นายปิยะ หนูนิล ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยอุทยานแห่งชาติ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าใน จ.ลำปาง ผู้ที่รู้จัก และผู้ที่ร่วมงาน พร้อมด้วย นางทิวาวรรพ์ แซ่ลินวงค์ ผู้ใหญ่บ้านปางปงปางทราย ม.9 ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งเป็นภรรยา ตลอดจน ลูกสาว และญาติพี่น้อง ได้ร่วมกันรดน้ำศพ และไว้อาลัยต่อการจากไปของ นายสุชาติ แซ่ลินวงค์ อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลลำปาง

 

หลังได้รับบาดเจ็บ ขณะออกปฎิบัติภารกิจสำรวจแนวป่า และดับไฟป่า และประสบอุบัติเหตุ ถูกหัวรถจักรรถไฟเฉี่ยวชน จนได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา จนเกิดขาด และขาซ้ายเกิดหัก โดยเลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดขึ้นบริเวณริมทางรถไฟ เขตบ้านแม่ตาลน้อย ม.8 ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

ซึ่งหลังทำพิธีรดน้ำศพ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าเสียใจแล้ว ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ซึ่งเป็นหน่วยที่ นายสุชาติ สังกัดอยู่ ก็ได้เคลื่อนย้ายร่างที่อยู่ภายในโลงบรรจุศพ กลับไปยังภูมิลำเนา เพื่อเตรียมประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดบ้านปางปงปางทราย ม.9 ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

ด้าน นายปิยะ หนูนิล ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง กล่าวว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จะได้เร่งดำเนินการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตตามสิทธิและสวัสดิการที่จะได้รับ พร้อมประสานความช่วยเหลือจากองค์กร และมูลนิธิต่างๆ ที่มีวัตถุประสงค์สงเคราะห์ช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า เพื่อให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตได้รับการเยียวยาและประโยชน์สูงสุด พร้อมทั้งเตรียมขอพระราชทานเพลิงศพให้กับนายสุชาติ เพราะว่าถือว่าเป็นการเสียชีวิต ในขณะปฏิบัติหน้าที่

สำนักข่าวลำปาง 13