สลด! นักวิชาการตรวจเงินแผ่นดินซิ่ง BMW ชนเสาไฟเสียชีวิต คาดวูบหลับใน

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.ท.กมล คิดอ่าน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย จนท.กู้ชีพ รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี และ จนท.สมาคมกู้ภัยลำปาง นำเครื่องมือตัดถ่าง รุดไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณตรงข้ามโรงไฟฟ้าย่อยปงวัง บ้านปงวัง ถ.ลำปาง-งาว (ขาเข้าเมือง) ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่า มีรถยนต์เก๋ง เสียหลักฟาดชนกับเสาไฟฟ้า มีคนเจ็บสาหัส เป็นหญิง 1 ราย โดยที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ BMW รุ่นเก่า สีน้ำตาล ทะเบียน กง 898 ตรัง เสียหลักชนฟาดเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทาง ติดคาอยู่กลางลำ จนรถพังยับเป็นซาก เกือบขาดครึ่งคัน

 

โดยภายในรถ พบคนขับเป็นหญิง ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ติดอยู่คาพวงมาลัยรถ จนท.สมาคมกู้ภัยลำปาง นำเครื่องมือตัดถ่างมาช่วยงัดร่าง ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงนำออกมาจากรถได้ ก่อนจะขึ้นบอร์ด นำใส่รถกู้ชีพ รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี เพื่อส่งไปรักษาต่อไป โดยทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.สุฌานี สร่างโสก อายุ 43 ปี ทำงานเป็นข้าราชการสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน ตำแหน่งนักวิชาการตรวจเงินแผ่นดินชำนาญการ อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 4 ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง โดยรอบ ๆ ที่เกิดเหตุ ยังพบป้ายเสากลับรถ ถูกชนจนหักอีกป้ายด้วย

เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ และไม่พบรอยเบรกรถ พบเพียงรอยล้อตอนที่หมุนเคว้ง ก่อนจะมาฟาดชนเสาไฟฟ้าเท่านั้น จึงคาดว่า จะวูบหรือหลับใน จนเกิดอุบัติเหตุขึ้น จนท.ตำรวจ จึงจะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงทั้งหมดต่อไป อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุทราบว่าผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวและได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

สำนักข่าวลำปาง 13